NgườI Hành Hương, Garden Grove, Nam CA

 

Garden Grove ngày 29 tháng 2, 2008

Kính gửi Ban Biên Tập nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân,

            Suy nghĩ về thân mệnh Giáo Hội và quốc gia; xót xa cho sự băng hoại và suy đồi của đất nước, trong đó có cả Giáo Hội Việt Nam; cảm thông với sự hy sinh cầu nguyện để đòi lại tài sản của Giáo Hội Công Giáo ở Hà Nội, Hà Đông, Sàigòn và nhiều nơi khác trong nước, chúng tôi liên tưởng tới sự hy sinh của Đức Tổng Giám Mục Philipphê Nguyễn Kim Điền, giáo phận Huế, và Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn, tổng giáo phn Hà Nội. Đức Tổng Giám Mục Philipphê Nguyễn Kim Điền và Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn đã hy sinh, chiến đấu cho đến chết –những cái chết đầy mờ ám-, vì đức tin và công lý*.

Từ ngày các ngài qua đời cho tới nay đã gần hai mươi năm trời, có rất nhiều tín hữu ở Việt Nam âm thầm mong đợi và cũng có rất nhiều ý kiến được phát biểu trong số người Công Giáo Việt Nam tị nạn ở hải ngoại mong đợi Vatican nhìn đến cái chết có tính cách tử đạo của các ngài. Nhng phát biểu và những mong đợi này chưa hề được chính thức lên tiếng.

            Nối tiếp sự tranh đấu bất khuất của Đức TGM Phillip Nguyễn Kim Điền, nhóm linh mục nhìn nhận Ngài là biểu tượng để bước theo, gm các cha Nguyễn Văn Lý, Chân Tín, Phan Văn Lợi và Nguyễn Hữu Giải đang là những tiếng nói cho đức tin, công lý và sự thật ở quê nhà, bất chấp những đàn áp và khó khăn do bạo quyền CSVN gây nên.

            Chúng tôi ước mơ quý DĐ là một cơ quan truyền thông của tín hữu Công Giáo Việt Nam ở hải ngoại và  trong nước lên tiếng mạnh mẽ, sâu rộng và bn bỉ  để phát động việc xin với tòa thánh phong chân phước cho Đức Tổng Giám Mục Phillip Nguyễn Kim Điền và Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn.

Còn về phần các linh mục ở trong nhóm Nguyễn Kim Điền thì xin cho đưc tôn lên hàng giám mục.

            Việc này nếu được thực hiện thì quả là một việc thực thi công lý cho Giáo Hội và quê hương Việt Nam. Việc phong chức giám mục cho một hoặc hai linh mục trong nhóm linh mục Nguyễn Kim Điền là mt công vic của Giáo Hội Công Giáo trao ấn tín và năng quyền cho ngưi chăn chiên, tương đương hay cao trọng hơn việc trao giải Nobel hòa bình cho những người xứng đáng. 

            Kể từ khi gởi lá thư này đến qúi vị, tôi cầu nguyện và cổ động cầu nguyện cho ước mơ này được thành sự thật. Cầu xon Chúa chúc phúc cho qúi báo được luôn phát triển và vững tiến trên đường thực thi lẽ phải và sự thật.

Kính thư,

Người Hành Hương

 

*Đức Tổng Giám Mục Philipphê Nguyễn Kim Điền đã qua đi ngày 8 tháng 6, năm 1988.

* Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn đã qua đi ngày 18 tháng 5, năm 1990.

  (Xúc cảm với “Một nửa vòng tròn đang khép kín và những suy tư” của J.B. Nguyễn Hữu Vinh, ĐDGD số 76, tháng 3, 08.)

 

Kính thưa Người Hành Hương,

Tôn trọng đề nghị dùng bút danh, tòa soạn giữ lại tên thật và địa chỉ của ông trong hồ sơ TS.

Những ý kiến do ông đề xuất trùng hợp với những điều mà nhóm chủ trương nguyệt san DĐGD hằng thao thức lâu nay. Xin ông đọc mục Sống Đạo Giữa Đời trong số này: hai tác giả Lê Thiên & Lê Tinh Thông khi viết về cuộc đời đức TGM Nguyễn Kim Điền cũng tỏ bày lòng khát khao việc lập hồ sơ thỉnh cầu Tòa thánh tuyên phong Chân Phước cho Ngài sẽ được sớm thực hiện.

Chúng ta cùng hiệp thông trong lời cầu nguyện cho khát vọng chung trên đây.

 

Nhóm phụ huynh trường La Quinta, GG

Nhờ quý báo vui lòng phổ biến bản Việt ngữ lá thư sau đây, để chia sẻ với quý phụ huynh trong Học Khu liên hệ. Bản Anh ngữ đã được chuyển tới các đương sự.

 

February 23, 2008

Kính gửi Bà Milner,

Hiệu trưởng trường La Quinta,

 

Kính thưa Ban Giám Hiệu,

Chúng tôi là một số phụ huynh đã tham dự khóa huấn luyện Parents in Control của trường hai tuần qua do ông Gregrogy Bodenhamer phụ trách. Sau hai đêm được huấn luyện, chúng tôi về nhà thực tập theo cách thức được hướng dẫn và đã có hiệu qủa.

Sau khi khoá huấn luyện chấm dứt, chúng tôi xin ban giám hiệu cho tiếp tục mở những khoá huấn luyện naỳ và đồng thời phổ biến rộng rãi để tất cả những phụ huynh đang khổ sở vì con cũng sẽ có cơ hội tham dự. Chúng tôi xin ban giám hiệu cứu xét cho yêu cầu này vì sự  gia tăng tệ nạn ở La Quinta trong năm nay. Thí dụ như, học sinh truyn tay nhau thuc phá thai, một nam sinh có quan hệ tình dục với mấy nữ sinh, học sinh trốn ra ngoài hút thuốc lá và cần sa vì thiếu sự kiểm soát chặt chẽ trong giờ tutoring program sau khi tan học.

Có một số phụ huynh, khi gặp khó khăn khi phải đương đầu với con đã vào gặp cố vấn xin giúp đỡ và thất vọng vì cảm thấy xa cách với cố vấn. Và vì cố vấn không tích cực giúp đỡ vì sợ học trò thưa kiện, phụ huynh không muốn vào trường nữa. Với con số học sinh Việt Nam gia tăng rõ rệt ở trường, xin ban giám hiệu cung cấp thêm cố vấn biết đọc, viết và nói sành sõi tiếng Việt để giúp đỡ chúng tôi. 

Sau cùng, chúng tôi cũng xin Ban Giám Hiệu giải thích sự vắng mặt của thầy Baker, giám đốc chương trình nhạc vì chúng tôi nghe đồn rằng thầy có liên quan tới vụ sờ mó một học sinh của La Quinta. Những tệ nạn này làm chúng tôi rất lo sợ.

Thành thật cảm ơn Ban Giám Hiệu.

 

Kính thư,

Nhóm phụ huynh trường La Quinta

cc: Bà Lisa Kohne, ông Tom Duggan, Bà Erin Lara  

 

Kính thưa quý vị phụ huynh, trong số có những độc giả DĐGD,

Chúng tôi chân thành cám ơn quý vị đã tín nhiệm. Nguyên văn bản Việt ngữ lá thư đã được đăng tải trên đây. Cầu chúc những ý nguyện chính đáng của quý vị đạt thành kết quả.

Trân trọng.

.