THƯ ĐỘC GIẢ 76

Phạm Tất Hanh

 

 

Lm Joseph Đ. Vũ, Memphis, TN:

“…Xin Chúa ban mọi ơn lành trong Năm Mới Mậu-Tý cho Nhóm Chủ Trương, Ban Trị Sự, Ban Biên Tập Diễn Đàn Giáo Dân …”

Chân thành cảm ơn  Cha  đã luôn khích lệ và nâng đỡ anh chị em Nhóm Chủ Trương bằng lời cầu nguyện , và cảm ơn Cha rất nhiều đã không quên  gửi chi phiếu lì xì quảng đại cho DĐGD hàng năm vào dịp Năm Mới . Kính chúc Cha sức khoẻ và nhiều ơn Chúa trong công tác mục vụ nhiều kết quả khích lệ tại địa phương.

 

Bác Trọng Nhân,San Bernardino,CA:

“…Kính chúc quý anh chị em trong toà soạn Diễn Đàn Giáo Dân suốt Mùa Giáng Sinh và trọn năm 2008 sống an vui trong vòng tay nhân ái Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.Tiện đây xin gởi bài thơ Đầu Xuân Nguyện Cầu đóng góp với DĐGD mặc dù tôi đã ngoại bát tuần rồi:

Đón Tết cầu quê hương đổi mới

Xuân sang mong thế giới an bình

Việt Nam tôi quá điêu linh

Thiên đàng bác đảng ngục hình trần gian!

Và chén cơm má chan nước mắt:

Tía thương con héo hắt ruột gan

Đem thân làm vợ Đại Hàn

Cứu gia đình đói lầm than tháng ngày

Những bé gái chưa đầy chín tuổi

Thảm thương thay quá đỗi tội tình!

Bị dâng cấp bự mua trinh

Rồi đem qua tận Lào,Miên hành nghề

Nhiều công nhân tay nghề thật giởi

Đảng chi phối nên đói dài dài

Ăn phân tư bản nước ngoài

Mập phì đảng hút máu người công nhân

Cô giáo nghèo đem thân làm điếm

Đụng trò mình chết điếng nhìn nhau

Quê tôi sao lắm khổ đau?

Thuần phong dân Việt xưa đâu hết rồi!

Đồng bào tôi quá nghèo quá khổ

Ruộng đất mình là chỗ nương thân

Cộng quyền tàn bạo bất nhân

Thẳng tay chung cướp đâu cần nương tay

Dân khiếu kiện ngày ngày vùng dậy

Sàigòn, Hànội đến Tiền Giang…

Kéo nhau đòi đất kêu oan

Màn trời chiếu đất mẹ con khóc gào

Trước thảm cảnh thấy trào nước mắt

Thương dân mình u uất lầm than!

Nguyện cầu Mậu-Tý này sang

Chẳng còn bác đảng hết làm khổ dân!...”

 

Rất cảm ơn Bác đã chia sẻ những bức xúc với đồng bào ruột thịt ở Quê Nhà. Chúng tôi đã chuyển bài viết khác của Bác cho Ban Biên Tập. Kính chúc Bác sức khoẻ và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều ơn Chúa.

 

Ông Cựu Dân Biểu Huỳnh Văn Có, Houston, TX:

 “ …Ý thức trách nhiệm “Tông Đồ giáo dân”  và chủ trương của Nguyệt San phù hợp với tín lý của Giáo Hội hoàn vũ Công Bằng và Bác Ái, tôi sẽ cố gắng trong khả năng mình giới thiệu thêm nhiều độc giả mới để Nguyệt San đủ phương tiện mạnh tiến trên đường phục vụ  nhân dân và Giáo Hội cũng như tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Quê Nhà. Nguyện xin thiên Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp ban nhiều ơn phúc xuống cho BS Chủ Nhiệm và toàn ban biên Tập NS/DĐGD..…”

Chân thành cảm ơn Ông đã  gửi chi phiếu yểm trợ và giới thiệu thêm độc giả mới. Kính chúc Ông và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy phúc lộc của Chúa. Kính mong Ông tiếp tục đọc, viết và giới thiệu  DĐGD với quý thân hửu và người quen tại địa phương.

 

Ông Lê Thiên Hoàng. Van Buren, AR:

“…Hưởng ứng lời kêu gọi của BS Chủ Nhiệm trong Lá Thư Chủ Nhiệm, của ít lòng nhiều trong tâm tình đoàn kết yêu thương, tôi xin gửi đến Toà Soạn 100 USD để hỗ trợ Chương Trình Truyền Hình Diễn Đàn Giáo Dân. Cầu mong Chương Trình mỗi ngày một tăng tiến về mọi mặt….”

Anh em Toà Soạn  và Nhóm Chủ Trương rất cảm động và  tri ân Bác đã luôn thông cảm, quảng đại và mau mắn nâng đỡ mọi việc làm của  DĐGD từ  nhiều năm nay. Xin Chúa trả công bội hậu cho Bác và gia đình.Kính chúc Bác và gia đình luôn vui,khoẻ, bình an  trong Chúa và Mẹ Maria.

 

Ông Trần Anh Quân, Kingston, Ontario, Canada:

“…Được người bà con ở Kansas giới thiệu, tôi đã là độc giả dài hạn của quý báo. Tôi rất thích đọc DĐGD vì báo của quý vị có nhiều bài vở thật tuyệt vời và bổ ích như các bài viết của ông Minh Võ. Còn Ông MG chỉ trích ĐC Bùi Tuần hơi quá lố trong vụ phong Thánh cho Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Tại sao quý vị lại vội có mấy lời cáo lỗi cùng độc giả về quảng cáo bộ sách Thao Thức của ĐC Bùi Tuần ? Theo tôi nghĩ  không vì một vài cá nhân với danh hiệu là nhà văn, nhà thơ mà quý vị phải ngả theo họ…”

Trước hết xin cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu yểm trợ và đã quan tâm đọc DĐGD một cách say mê, nghiêm túc. Chúng tôi  xin Ông cho biết tác giả MG đã  chỉ trích ĐC Bùi Tuần quá lố ở bài nào và số báo nào. Nếu Ông chỉ rỏ những thiếu sót đó thực sự có chúng tôi sẽ đề nghị tác giả MG sẽ trả lời Ông sau. Còn chuyện chúng tôi  có mấy lời cáo lỗi với một số độc giả đã có ý kiến phản hồi trước việc quảng cáo bộ sách Thao Thức không có nghĩa là chúng tôi  ngả theo họ mà vì tôn trọng quyền thông tin phát biểu của họ cũng như chúng tôi tôn trọng ý kiến phát biểu của ông trong một xã hội tự do, dân chủ mà thôi. Mong Ông thông cảm và tiếp tục đọc, viết và giới thiệu DĐGD cho nhiều người cùng đọc.

 

Nhắn tin:

* Ông Phan Khánh, Reseda, CA:

Chân thành cảm ơn Bác đã nhiệt tình yểm trợ DĐGD bằng cách giới thiệu thêm nhiều độc giả mới và mua sách báo tặng cho năm người con gái cưng của Bác. Chúng tôi đã gởi báo và bộ sách Chủ Nhật Hồng Giữa Mùa Tím tới “Ngũ Long Công Chúa” và các phu quân của họ. Hy vong việc làm ý nghĩa này của Bác sẽ là tấm gương sáng cho các bậc phụ huynh khác noi theo.

Mong Bác nhiều sức khoẻ và sẽ thật vui vì năm nàng công chúa và các tế tử của Bác sẽ  say mê suy niệm Lời Chúa trong Mùa chay thánh này.

 

* Anh Thomas Phạm Minh Đức, Renton, WA: 3

Cảm ơn Anh Chị đã gửi chi phiếu quảng đại yểm trợ DĐGD. Các anh BS Trần Văn Cảo, Trần Phong Vũ, Lê Tinh Thông, Nguyễn Mạnh Thường và anh em ASNT cũ vẫn không quên những ngày anh còn cộng tác say mê làm truyền thông ở Nam Cali. Mong Anh thỉnh thoảng viết bài về các sinh hoạt điển hình cộng đoàn Công Giáo ở Vùng Tây Bắc cho DĐGD. Đã đổi địa chỉ gửi báo cho Anh rồi. Chúc Anh và gia đình năm mới an khang,thịnh vượng và nhiều ơn Chúa.

 

* Ông Phạm Bá Hân, Greenville, NC: 

Chân thành cảm ơn Ông đã giới thiệu thêm độc giả mới. Chúng tôi đã gửi báo tới địa chỉ Ông yêu cầu. Kính chúc Ông và gia đình năm mới an khang, thịnh vựng và nhiều ơn Chúa.

 

* Ông Đào Đình Thái, Honolulu, HI:

 Cảm ơn Ông đã cho biết tình trạng báo tới Honolulu hơi chậm. Chúng tôi sẽ cố gắng gửi cho Ông theo chế độ dán tem mắc hơn giá bulk rate. Hy vọng Ông sẽ có báo sớm hơn để đọc. Kính chúc Ông và gia đình nhiều sức khoẻ, niềm vui và ơn Chúa..

 

* Ông TNV. San Diego, CA:

Cảm ơn Ông đã chia sẻ bức xúc trước việc Linh Mục tuyên uý cộng đoàn Thánh Tâm San Diego giới thiệu ca ngợi Bức thư Mùa Vọng của ĐC Bùi Tuần với hảo ý, nhưng có thể có sự ngộ nhận của giáo dân về Ngài trước đây trong vụ phong Thánh. Chúng tôi sẽ chuyển thư của Ông cho Ban Biên Tập để có thư riêng tới Ông sau. Kính chúc Ông sức khoẻ, niềm vui trong Chúa.

 

* Ộng  Hoàng Văn Lưu, San Bernardino, CA :

Chân thành cảm ơn Bác dù tuổi già sức yếu nhưng đã cố gắng viết cho DĐGD bài viết “Mùa Xuân Và Nước Trời” -.một bài viết thật đáng quý. Tuy nhiên, vì phải đánh máy lại nên đã không cho đi kịp trên số báo này. Mong Bác thông cảm.