THƯ ĐỘC GIẢ

Phạm Tất Hanh

 

Ông Nguyễn Châu Phan: Calgary, Canada :

“…Cầu chúc cho tất cả quý vị tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để Ngài hướng dẫn quý vị đi theo đúng tinh thần, tôn chỉ và mục đích mà DĐGD đã đề ra, hầu giúp độc giả chúng tôi  hiểu biết những điều tích cực cũng như tiêu cực đã , đang và sẽ xảy ra trong lòng Giáo Hội và quê hương Việt Nam sau năm 1975 và những tin tức hàng ngày trên khắp thế giới.

Mấy tháng gần đây tôi đọc trên mạng VietCatholic của linh mục Trần Công  Nghị cũng như các báo điện tử và các báo giấy khác, có nhiều tác giả trong cũng như ngoài nước, linh mục có, tu sĩ nam nữa và giáo dân với nhau cũng có, một số tác giả  lời qua tiếng lại với những ngôn từ miệt thị lẫn nhau rất thậm tệ dù là linh mục với nhau đồng đạo với nhau họ bôi tro trát trấu vào những đối tượng mà họ cho là không đồng quan điểm với họ; nhiều bài họ chỉ trích Cha Nguyễn Hữu Lễ rất nặng nề. Không biết tinh thần mến Chúa yêu người của các quý vị đó để ở đâu? Một số đông tín hữu thầm lặng như chúng tôi cảm thấy đau xót và xấu hổ vì tất cả đều gọi Chúa là Cha, và là anh chị em với nhau mà sao chà xát nhau kỹ quá vậy? Cứ đà “nở rộ”này thì  tương lai  hậu quả sẽ ra sao?

Trong số báo DĐGD số 71 Tháng 10 vừa qua được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, DĐGD có sáng kiến tiên phong đề nghị rất cụ thể là những quý vị giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân còn đang nghi kỵ hay hiểu lầm lẫn nhau, hãy cùng nhau ngồi lại, đối thoại trong tinh thần tương kính tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất là hoà giải với nhau cho tâm hồn được thanh thản như lời Thiên sứ “Bình an cho những người thành tâm thiện chí”.(Luca,2:14).

Tôi chưa bao giờ viết lách, nhưng với tất  cả tấm lòng nhiệt thành tha thiết với Giáo Hội Việt Nam nên tôi mạnh dạn viết mấy hàng này và ước mong đề nghị của DĐGD được đáp ứng và đạt thành công tốt đẹp…”

Xin chân thành cảm ơn Ông đã luôn nhiệt tình yểm trợ, khích lệ và chia sẻ quan điểm với DĐGD. Chúng tôi xin ghi nhận ý kiến xây dựng của ông và trong tinh thần khiêm tốn, kiên nhẫn, bao dung và bác ái của con cái Chúa, chúng tôi sẽ cố gắng lắng nghe, để học hỏi  từ quý độc giả  và chờ đợi được đối thoại với những anh đồng đạo không đồng quan điểm để học hỏi và hoàn thiện như Lời Chúa dạy: “Đừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh,nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình.”(Philip 2:3).

Xin ông tiếp tục cầu nguyện cho  những ước nguyện và đề nghị của chúng ta được  trở thành hiện thực.

 

Cô Nguyễn Minh Châu, Mesquite, TX:

“…Rất cảm ơn Quý Toà soạn đã kiên nhẫn gởi báo hàng kỳ cho cháu tuy”expiration” vào tháng 10, năm 2006. Thực ra,, lúc đầu cháu không thích đọc báo lắm (không những DĐGD mà tất cả các báo khác nữa), Nhưng tình cờ, cháu đọc DĐGD một lần và rồi nghiện luôn. Cháu thích lối hành văn lẫn nội dung bài viết, đặc biệt là các bài viết về tin tức Công Giáo và tình hình chính trị, xã hội ở quê nhà tuy cháu không phải là người Công Giáo. Đính kèm là chi phiếu $100 cho 2 năm báo. Xin kính chúc Quý Toà Soạn luôn vui tươi, hăng hái trong công việc và luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.”

Xin cảm ơn cô vì những tình cảm ưu ái và khích lệ dành cho DĐGD. Mong cô tiếp tục đọc và nếu có thể viết cho DĐGD về những  cảm nghĩ của cô về tình cảnh xã hội và tôn giáo tại Quê Nhà qua cái nhìn của một người người thiếu nữ Việt tha hương, cho dù không hoặcc chưa chia sẻ một niếm tin với chúng tôi.

Kính chúc cô và gia đình luôn vui,khoẻ, bình an và nhiều  ơn lành của Thượng Đế.

 

Bà Đoàn Ngọc, Garden Grove, CA:

“…Tôi là độc giả dài hạn của DĐGD. Được DĐGD cho tôi một món ăn tinh thần rất hữu ích giúp cho tôi sống thêm năm, ba năm nữa. Tôi nay đã ngoài 70 rồi, tôi rất cảm phục  anh chị em trong Nhóm Chủ Trương của Nguyệt San DĐGD rất thẳng thắn và trung thực: nói thẳng, nói thật.. Riêng những vấn đề được nêu lên trong Nguyệt San đều là những thắc mắc, trăn trở của nhiều người Công Giáo Việt Nam ở hải ngoại, trong đó có tôi.

Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ bằng mọi cách để Nguyệt San DĐGD càng ngày càng lớn mạnh. Cụ thể, tôi xin gởi chi phiếu mua tặng 2 người thân có tên đính kèm kể từ số 71…”

Chân thành cảm ơn Bà  đã luôn nhiệt tình ủng hộ DĐGD và có lời khích lệ chân tình dành cho nhóm chủ trương. Anh chị em Toà Soạn rất cảm động và tri ân Bà  trước những lời khích lệ và nghĩa cử cao đẹp của Bà. Xin Chúa trả công bội hậu cho Bà và gia đình.

Kính chúc Bà nhiều sức khoẻ, niềm vui, bình an  trong nhiều năm  nữa.

 

NHẮN TIN:

Cô Mai Hoàng Lan, Henderson, NV:

Anh chị em Nhóm Chủ Trương NS/DĐGD xin chân thành chia buồn với Cô và gia đình về sự ra đi đột ngột của cụ Trần Trọng Kính là thân phụ của anh và là độc giả quý mến của chúng tôi. Xin cho chúng tôi biết tên thánh của cụ để hiệp dâng lờI cầu nguyện cho cụ. Chúng tôi sẽ chuyển  báo về cho anh Trần Xuân Ziao kể từ số tới. Xin Chúa tiếp tục an ủi và nâng đỡ gia đình trong lúc đau buồn này.

 

Bà Vũ Thị Vân & Hoàng thái Nguyên

Bruningheide -65 48159 – Muenster, West Germany:

Cảm ơn đã gởi chi phiếu yểm trợ. Chúng tôi đã thông báo anh Đại Diện Phan Đức Thông tiếp tục gởi báo về địa chỉ trên.

 

Ông Đỗ Hữu Minh, Stanton, CA:

Chân thành cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu  mua tặng báo cho Ông Đỗ Hữu Đính tại Pháp.

Xin anh Đại Diện PĐT tiếp tực gởi báo về số: 33 Avenue Ingress, 77340 Pontault Combault, FRANCE.

 

Ông Vĩnh Ty, Quincy, MA:

Chân thành cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu mua tặng báo cho  2 thân nhân. Chúng tôi đã gửi báo tới Sr Martha Trinh và Ông Bảo Trực.

 

Ông Phạm Khánh-Lưu, Watauga,TX:

Chân thành cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu yểm trợ DĐGD.chúng tôi xin ghi nhận ý kiến xây dựng của Ông và đã chuyển tới Ban Biên Tập cũng như người phụ trách trình bày lên khuôn báo để có các font chữ thay đổi ghi chú dưới các hình chụp và hình vẽ. Một vài thiếu sót về in ấn ngoài ý muốn mong ông thông cảm và thứ lổi cho.

 

Ông Nguyễn Xuân Thạch, Calgary, Canada:

Xin cảm ơn Ông đã lưu ý Toà Soạn về việc cập nhật hoá  tiền lệ phí báo  trên labels vì  một số labels đã in trước khi nhận được chi phiếu của Ông.Mong ông thông cảm và thứ lỗi cho.

 

Ông  Nguyễn Khắc Quang, Malvern, PA:

Rất cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu quảng đại trả tiền báo trước 3 năm. Mong Ông tiếp tục đọc và viết cho DĐGD và tiếp tục giới thiệu tờ báo chung của người giáo dân chúng ta cho quý bà con, thân hữu tại địa phương. Nếu cần báo biếu để giới thiệu, xin Ông cho biết số lượng, chúng tôi sẽ cố gắng gởi riêng cho ông.

 

Ông Bà Phan Thanh Hà, New Orleans, LA:

Chúng tôi đã chuyển chi phiếu yểm trợ  Lm Nguyễn Văn Đông  nhờ nhà văn Trà Lũ Trần Trung Lương ở Canada chuyển giúp vì hiện chúng tôi không có địa chỉ của cha. Đông.

 

Ông Hoàng Văn Lưu, San Bernardino, CA:

 

Chúng tôi đã chuyển chi phiếu quảng đại của Bác yểm trợ  cho những người đang đấu tranh cho tự do dân chủ ở Quê Nhà tới người phụ trách. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ kính báo tới Bác ngay. Kính chúc Bác sức khoẻ,niềm vui, bình an và nhiều ơn Chúa.