THƯ ĐỘC GIẢ

Phạm Tất Hanh

 

Ông Nguyễn  Ý-Trương, Yucaipa, CA:

“…Nhận được báo là giở ra từ trang đầu ngốn cho đến trang cuối. Thật là hay, bổ ích và rất súc tích. Tuy nhiên, có một điều mà tôi chưa hài lòng mấy:Đó là việc khi các anh chị muốn xây dựng một đoàn thể hay cá nhân các anh chị còn quá nhân nhượng. Thiết nghĩ khi đã có mọi bằng chứng trong tay chắc chắn quý anh chị đã liên hệ với tập thể hay cá nhân để giúp họ hiểu và sửa chữa…Nhưng một khi đã lên báo rồi thì tức là đã trình làng thì không còn nhân nhượng nữa mà phải đánh nhanh, đánh mạnh và dứt điểm mục tiêu. Cậu xin Chúa và Đức Mẹ chúc lành cho quý anh chị và đặc biệt xin Chúa Thánh Thần ban ơn khôn ngoan, can đảm để các anh chị tiến bước hầu Nước Chúa được mở rộng…”

Chân thành cảm ơn Ông đã luôn đồng tình ủng hộ chủ trương của tờ báo. Xin ghi nhận góp ý của Ông và cũng mong ông thông cảm cho công việc truyền thông rất khó khăn và tế nhị của anh chị em trong Nhóm Chủ Trương, nhất là khi chẳng đặng đừng phải đề cập hay phê phán những sai trái của bất cứ cá nhân hay tập thể nào với mục đích xây dựng. Chúng tôi cần phải kiên nhẫn và tế nhị để thể hiện tinh thần bác ái và khoan dung của Đạo và hãy để cho công luận phán xét. Nếu không lại dễ rơi vào tình trạng “chỉ thấy cái rác nơi người khác mà không thấy cái xà ngay trong mắt mình”.

Kính chúc ông sức khoẻ, niềm vui và bình an trong Chúa.

 

Ông Trần Quang, Stockton, CA:

“…Tôi gởi $200 , xin gởi báo biếu cho bạn tôi một năm theo địa chỉ đính kèm.Phần còn lại là lệ phí báo trước 3 năm của tôi. Cầu chúc quý báo vững mạnh và Ban Biên Tập bình an…”

Thay mặt nhóm chủ trương nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, tôi chân thành ghi lời cảm ơn Ông và gia đình đã luôn quảng đại yểm trợ tờ báo chung của người tín hữu giáo dân chúng ta. Nhờ nghĩa cử của ông và rất nhiều đồng hương, đồng đạo, chiến dịch “Mỗi độc giả mua tặng ít nhất một độc giả mới” càng ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Với sự khích lệ củ thể của ông, chúng tôi nguyện tiếp tục dấn bước trên con đường phục vụ để làm cho tờ Diễn Đàn Giáo Dân ngày một thêm tăng tiến về cà hai phương diện hình thức cũng như nội dung.

Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Ông và gia đình.

 

Ông Hoàng Tăng, Đại Diện DĐGD tại New York:

 “… Tôi có lời thăm anh và quý anh chị em trong Toà soạn. Cầu chúc dồi dào ơn Chúa và nhiều sức khoẻ. Kèm theo đây một phiếu độc giả xin thay đổi địa chỉ và 11 phiếu độc giả mới để tuỳ nghi gửi báo tháng tới. Xin chuyển lời tôi đặc biệt hỏi thăm quí anh Chủ Nhiệm và Chủ Bút mới của bản báo. Chúc quý anh cố gắng nhiều hơn nữa…”

Chân thành cảm ơn Bác đã luôn tích cực yểm trợ DĐGD qua việc cổ động và giới thiệu thêm nhiều độc giả mới tại địa phương và thân hữu ở các tiểu bang khác, mặc dù năm nay Bác đã trọng tuổi. Nhìn lại những năm qua, nếu tổng kết số độc giả một mình Bác mang về  cho Diễn Đàn Giáo Dân có lẽ đã lên tới con số trăm. Anh chị em chúng tôi luôn ghi nhận sự nhiệt thành của Bác và nhiều vị đại diện tờ báo chung của chúng ta ở trong cũng như ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Quí anh Chủ Nhiệm và Chủ Bút nhờ tôi chuyển lời cám ơn Bác đã có lời thănm hỏi và khích lệ. Chúng tôi tâm nguyện luôn noi gương Bác trong tinh thần phục vụ và cố gắng cải tiến nhiều hơn nữa để khỏi phụ lòng Bác và quý độc giả khắp nơi.

Kính chúc Bác nhiều ơn Chúa và sức khoẻ và niềm vui bên đàn con cháu.

 

Ông Nguyễn Lê Hiên, Carey, NC:

“… Chúc DĐGD can đảm đứng thẳng để nói hết sự thực, hướng dẫn và là tiếng nói cần phải có của thành phần dân Chúa, để sống đạo và hành đạo theo đúng tinh thần Phúc Âm của Chúa, không vâng lời tối mặt, u minh để bị lợi dụng tình, tiền, danh lợI phù phiếm làm ô uế Giáo Hội. Hãy can đảm đứng thẳng để đáp trả những phản công từ mọi phía nhất là nhóm ăn trên ngồi chóp quen thói lợi dụng giáo sĩ cho lợi ích riếng tư. Cần phân biệt những người thánh hiến tốt lành,với những hạng người có học vô hạnh. Chúc quý vị trong Ban Biên Tập được mọi điều may lành trong sự chở che của Chúa Giêsu và Mẹ Maria…”

Chân thành cảm ơn Ông đã chia sẻ những bức xúc về những tiêu cực do âm mưu thâm độc của  cộng sản luôn thù nghịch với Giáo Hội và do chính một số giáo dân con buôn mang tinh thần “biệt phái” làm tha hoá một số ít mục tử trong Giáo HộI chúng ta. Xin Ông tiếp tục cầu nguyện để chúng tôi luôn biết khôn ngoan khai triển những điểm tích cực, lạc quan trong Giáo Hội trong khi vẫn không quên đấu tranh đả phá những sai trái, tiêu cực của những phần tử xấu gieo vãi “cỏ lùng” trong cộng đồng dân Chúa.

Kính chúc Ông sức khoẻ, niềm vui và nhiều ơn Chúa.

 

Ông Nguyễn Văn Bộ, San Bernardino, California

“Kính gửi Ban Biên tập và Ban Điều Hành nguyệt san DĐGD,

Tôi là độc giả ân nhân của Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân. Tôi xin đăng ký tiếp 1 năm báo, kể từ tháng 8-07 đến tháng 8-2008.

Tôi xin góp ý cùng Ban Điều Hành và Ban Biên Tập khi đọc những số báo gần đây nhất…”

Thưa ông Nguyễn Văn Bộ,

Thay mặt Ban Trị sự nguyệt san DĐGD, tôi chân thành cám ơn Ông đã gửi lệ phí để tiếp tục nhận làm độc giả ân nhân tờ báo của người tín hữu giáo dân chúng ta. Thứ đến tôi cũng xin đại diện Nhóm Chủ Trương và Ban Biên Tập bày tỏ lòng cám ơn những ý kiến xây dựng của ông về nội dung một số bài viết trên DĐ gần đây.

Tuy nhiên, để lý giải những thắc mắc chính đáng do ông nêu ra trong thư, cần có một cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa ông và anh em phụ trách biên tập chúng tôi, chứ không thể trả lời ít giòng ngắn ngủi trong mục Thư Độc Giả này được. Tôi đã chuyển lá thư của Ông tới Bác sĩ Trần Văn Cảo, Chủ Nhiệm và nhà văn Trần Phong Vũ, Chủ Bút NS/DĐGD và cả hai vị đều tỏ ý cám ơn những ý kiến đóng góp của Ông và thiết tha muốn được hội diện trực tiếp cùng Ông hầu làm sáng tỏ những thao thức chính đáng về những vấn đề khúc mắc trong Giáo Hội quê nhà lâu nay.

Từ San Bernardino đến Tòa soan DĐGD cũng không quá xa. Vậy xin Ông liên lạc với chúng tôi qua các email toasoanddgd@diendangiaodan.com, antoniuspham@hotmail.com ,caotran15@yahoo.com ,tphongvu@yahoo.com, hoặc qua các số điện thoạI (714) 894-5826, (714) 716-6241, (949)232-8660 để thu xềp một cuộc gặp gỡ trong vòng thân mật giữa những người con cùng một Cha Chung hằng quan tâm đến tương lai Giáo Hội.

Thân chúc Ông và quí quyến luôn được hồn an xác mạnh trong sự quan phòng của Thiên Chúa, Chúa chúng ta.

 

Ông Trần Đạt, Santa Ana, CA:

“…Tôi có vài dòng góp ý trong Mục Thư Độc Giả vì bài viết “ Nhửng Bí Ẩn trong đồng dollar Mỹ” của Nguyên Khai đăng trong số báo DĐGD 67 tháng 6,2007. Tôi thành thật ca ngợi những tìm tòi khám phá mấy điều rất hay và độc đáo in trên tờ giấy bạc đôla 1 đồng của Hoa Kỳ mà ít ai để ý. Tuy nhiên có 2 từ tiếng Latinh cổ ngữ “Annuit coeptis” mà tác giả Nguyên Khai dịch(hay ai đó dịch?) là “Ngài mỉm cười với những thành quả của chúng ta…” là không đứng! Annuit là động từ Latinh”annuo, isui,utum,ere…” không hề có nghĩa là mỉm cười. Annuere chỉ có nghĩa là ưng thuật(gật đầu ra dấu), chấp thuận, xác nhận, hỗ trợ, chiếu cố(favorism) hoặc là ban cho, giúp cho. Còn danh từ Coeptis bởi tiếng coeptum,có nghĩa là những dự án(ở đây nói về số nhiều), dự thảo, đồ án, bản thiết kế hay những dự định v.v..,Thiển nghĩ người xưa họ dung 2 từ Latinh nấy có lẽ là họ muốn nói: Thượng Đế đã hỗ trợ(chiếu cố hay chấp nhận v.v..,) những dự án, chương trình” của chúng ta chứ không có nói gì về những thành quả.Kính chúc quý báo thăng tiến nhiều…”

Chân thành cảm ơn Ông đã quan tâm và góp ý cho những bài viết trên DĐGD. Chúng tôi đã chuyển góp ý của Ông cho Ban Biên Tập để chuyển cho tác giả. Kính chúc Ông sức khoẻ,niềm vui và nhiều ơn Chúa.

 

 

Nhắn tin:

Ông Augustinô Ngô Thiện Tích, Đại Diện DĐGD ở Tulsa, Oklahoma:

Xin lỗi Ông Đại Diện trong mục “Thư Độc Giả” số báo 68 chúng tôi đã sai sót viết ĐC Mai Thanh Lương đã giảng trong thánh lễ hôn phối thay vì thánh lễ Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi. Nay xin cáo lỗi cùng Ông đại diện và quý độc giả địa phương Tulsa.chúng tôi đã chuyển thư của Ông ĐD tới quý Giám Mục và Linh Mục liên hệ.

 

Anh Chị Nguyễn Đức Cung, London, England:

Xin cảm ơn Anh chị đã gửi chi phiếu quảng đại yểm trợ DĐGD và giới thiệu thêm độc giả mới. Đã chuyển địa chỉ các độc giả mới do anh chị giới thiệu cho anh Phan Đức Thông,Đại Diện DĐGD tại Âu Châu. Kính chúc anh chị và gia đình nhiều ơn Chúa và sức khoẻ.

 

Bác sĩ Trần Văn Đức, Austin, TX:

Chân thành cảm ơn Bác sĩ đã gửi chi phiếu quảng đại yểm trợ DĐGD trước 3 năm. Mong Bác sĩ tiếp tục đọc và giới thiệu DĐGD với quý thân hữu địa phương. Kính chúc Bác sĩ và gia đình nhiều ơn Chúa và dồi dào sức khoẻ.

 

Bà Teresa Chương Trần nguyễn, Barking, Essex, England:

Cảm ơn Bà đã gửi chi phiếu yểm trợ DĐGD.Mong Bà tiếp tục đọc và giới thiệu DĐGD với quý thân hữu địa phương. Anh Phan Đức Thông,(0821-593-522) Đại Diện DĐGD tại Ậu Châu sẽ gửi báo tới Bà nay mai. Kính chúc Bà luôn vui,khoẻ, bình an trong Chúa và Mẹ. 

 

Cô Ngô Tuý Phượng,Folsom,CA:

Cảm ơn Cô cùng gia đình đã luôn nhiệt tình và quảng đại yểm trợ DĐGD qua việc giới thiệu và mua báo tặng thân hữu.Ngoài ra Toà Soạn cũng xin chân thành cảm ơn Cô đã gửi tặng tác phẩm “Kinh Mân Côi 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi” của tác giả Thomas Trần Khắc Khoan, một tuyển tập trên 300 trang với 100 truyện tích, phép lạ rất sống động về Kinh Mân Côi.Quý độc giả muốn có sách xin liên lạc với tác giả Thomas Trần Khắc Khoan: (213)482-9695;446-6438(cell).E-mail: thomasftm@hotmail.com.

 

 

 

Lưu Ý Qúy Độc Giả

 

Xin lưu ý Qúy Độc Giả vui lòng theo dõi ngày hết hạn Lệ Phí được in trên góc phải Label của bì thư gửi báo để giảm bớt công tác cho Tòa Soạn.

 

Dien Đàn Giáo Dân