THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 62 - THÁNG 01/02-2007

Lm  Cố Vấn Joseph Cao Phương Kỷ, Carthage, MO:

Xin chân thành cảm ơn Cha đã luôn cầu nguyện và khích lệ anh chị em Toà Soạn. Với chủ trương nhất quán tuyệt đối trung thành với giáo huấn của giáo Hội Công Giáo và được sự hướng dẫn của Cha và quý cha linh hướng, anh chị em sẽ luôn cố gắng học hỏi và trau dồi đạo đức của người làm truyền thông. Tất cả những góp ý của Cha sẽ được anh chị em Nhóm Chủ Trương thảo luận và cố gắng thực hiện từng bước tuỳ theo khả năng tài chánh hiện tại, đặc biệt là tăng cường các cây viết trẻ và đội ngũ kỹ thuật truyền thông trên mạng lưới điện tử trong những ngày sắp tới.  Xin cha tiếp tục cầu nguyện và hướng dẫn để anh chị em trong công tác truyền thông Công Giáo. Kính chúc cha sức khoẻ và nhiều ơn Chúa.

 

Cô Nguyễn Thị Nhạn, Dayton, OH:

 

“ … Đọc Diển Đàn Giáo Dân tôi thích các mục “Câu chuyện từ Nước Đức của Phạm Hồng Lam; “Viết Từ Canada” của Mặc Giáo; “Một thoáng Suy Tư” của cha Dũng Lạc Trần Cao Tường; bài dịch thông điệp của ĐTC; bài của tác giả Minh Võ, Lê Thiên, Lê Tinh thông, Đỗ mạnh Tri. Phần tin tức được cập nhật trên quý báo.

Cũng xin được nói qua những cái làm tôi khó chịu, đó là những từ ngữ mới tức là những chữ mới có sau năm 1975, hoặc những chữ đã có từ trước nhưng được dùng sai chỗ. Những chữ này đọc lên nghe ngô nghê, cụt lủn nên thiếu cái chất văn nhưng lại chứa hơi hướng đấu tranh. Tôi không nêu ra vì sợ mất thì giờ quý báu của nhà báo…..”

 

Chân thành cảm ơn Cô đã có lời khích lệ và góp ý chân tình.Anh Chị em Nhóm Chủ Trương sẽ luôn lắng nghe những góp ý của Cô và quý độc giả xa gần để cải tiến hình thức và nội dung để tờ báo chuyển tải những thông tin hữu ích phục vụ cho lợi ích tinh thần của mọi người. Cảm ơn cô đã mua sách ủng hộ DĐGD. Kính chúc cô sức khoẻ, niềm vui và nhiều ơn Chúa.

 

Ông Nguyễn Thái Sơn, Stockton, CA:

“…Truyền Thông Công Giáo là nhu cầu cấp thiết của GHCG trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu cho muôn dân thế mà buồn thay Đại Hội TTCG năm nay tổ chức tại Orange County quá xệ. Xệ đến nỗi phải có bài thơ Gió Chướng đăng trên DĐGD số 61 tháng 12 năm 2006. Bài thơ Gió Chướng càng đọc càng xót xa...

Cảm ơn Ông đã chia sẻ những bức xúc về bài thơ Gió Chướng của tác giả Cuồng Phong. Mong Ông coi đó là những cảm xúc trào phúng chống tiêu cực của anh em đồng đạo thay vì cứ “mặc áo thụng vái nhau”  cho mọi việc làm của nhau là tốt hoặc im lặng trước những sai trái như một việc làm “bác ái” không đúng chỗ bởi vì im lặng trước những sai trái, bất công làm tổn hại đến thanh danh và quyền lợi của giáo hội là đồng loã với tội ác, thưa ông ?

Kính chúc Ông sức khoẻ,niềm vui và nhiều ơn Chúa.

Nhắn tin:

Toà Soạn đã nhận được  rất nhiều thiệp chúc mừng Giáng sinh , Năm Mới và thư góp ý, khích lệ của quý độc giả  và cơ quan đoàn thể khắp nơi. Diễn đàn Giáo dân xin chân thành cảm ơn quý vị về những lời chúc nồng hậu và ghi nhận những khích lệ và góp ý của quý vị  và nguyện sẽ cố gắng tự cải tiến cả về hình thức và nội dung của tờ báo để xứng đáng với sự ưu ái và lòng tin cậy của quý vị. Đặc biệt xin cảm tạ Sr.Francesca Tươi Trần,LHC  Đệ Tử Viện MTG,Santa Ana, CA;Sr. Mary Phạm FMA, San Antonio, TX Hội Help The Poor, Lm JosephTrần, Corpus Christi,TX; Quý Ông Đại Diện Ngô Thiện Tích,Tulsa,OK; Ông  Hoàng Văn Tăng, New York; Ông Vũ Văn Thanh,Wichita,KS; anh Phạm Trí Thức, Austin, TX;Bà Minh Châu, KY; Ông Nguyễn Quý Đoàn,Redlands,CA;Ông Phan Thành,Irving, TX; Thày Nguyễn Vũ Việt,Tampa,FL; Gs Trần Văn Điền,Westminster,CA; Ông Nguyễn Mưu,Costa Mesa,CA;Ông Trương P,.Joseph,Houston ,TX;Ông Lê Quốc Hùng,Minnesota;

NS Nguyên Thanh,Paradise Printing,Westminster,CA. và nhiều bạn đọc trẻ từ Việt Nam. Xin Chúa chúc lành cho quý vị trong năm mới này.

Cô Thanh Vân, Brons, NY:

Tòa soạn đã nhận được thư khiếu nại của cô về việc nhà cầm quyền CSVN chiếm đoạt đất đai của giáo xứ Kẻ Sặt, Hố Nai, Đồng Nai, Việt Nam để làm công trình khác. Rất tiếc hiện nay chúng tôi không có số điện thoại của luật sư Lê Thị Công Nhân để gửi cho cô nhờ can thiệp. Đề nghị giáo dân giáo xứ của cô nên viết một đơn khiếu nại chính thức gửi cho nhà cầm quyền và gửi lên internet để nhờ giới chức có thẩm quyền can thiệp. Khi nào có số điện thoại của Luật sư Lê Thị Công Nhân chúng tôi sẽ gửi cho cô. Chúc cô và giáo dân Kẻ Sặt thành công và nhiều ơn Chúa trong năm mới.•