THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 61 - THÁNG 12-2006

Sr.Therese Ngô Hiếu Chân FMV Tu Hội Gia Đình Mẹ Maria thăm viếng Hải ngoại:

“… Chân thành cảm ơn quý anh chị em NS DĐGD về những bài viết về tôn giáo,khoa học. chính trị, xã hội, văn hoá, tin tức và sinh hoạt từ khắp nơi thật hữu ích cho đời sống cả Đạo và đời với những thông tin chính xác nhanh chóng từ trong nước và hải ngoại. Có nhiều bài về thần học, tu đức bổ ích chúng tôi đã chọn làm đề tài thảo luận và học hỏi nhằm tăng thêm lòng xác tín theo Chúa trong ơn gọi sống thánh hiến giữa đời. Đặc biệt DĐGD đã đăng bài chia sẻ của Linh Mục Nghĩa tử Joseph Nguyễn Thái trong thánh Lễ Tạ Ơn và Tưởng Niệm Đức ông Gioan Maria Trần Văn Hiến Minh vị Sáng Lập Tu Hội Gia Đình Mẹ Maria Thăm Viếng (Family of Mary Of the Visitation) hôm 21.10.2006 vừa qua đã khích lệ tinh thần các chị em Tu Hội Gia Đình Mẹ Tthăm Viếng hải ngoại rất nhiều. Nguyện xin Chúa ban tràn đầy hồng ân xuống trên quý anh chị em toà soạn DĐGD…”

Anh chị em Toà Soạn DĐGD rất cảm động khi được biết dù phải sống chật vật trong ơn gọi thánh hiến giữa đời và sống rải rác ở nhiều nơi khác nhau các chị em trong tu hội vẫn mua báo ủng hộ DĐGD và còn sử dụng nhiều đề tài trên báo để thảo luận và học tập. Ước mong các chị sẽ viết bài chia sẻ về ơn gọi của mình như vai trò loan truyền Tin Mừng Phục Sinh mà dường như  Chúa Giêsu đã trực tiếp uỷ thác cho phái nữ khi Ngài đã hiện ra trước tiên với Thánh nữ Mađalêna sau khi Ngài đã sông lại. Kính chúc Chị và quý chị em trong Tu Hội

tràn đầy ơn Chúa và phát triển mạnh trong ơn gọi phục vụ và thánh hiến giữa đời.

 

Ông  Nguyễn Văn Vinh,

Arlington, TX:

“ … Tôi mua rất nhiều nguyệt san nhưng nguyệt san DĐGD là nguyệt san tôi nhận thấy có nhiều mục và bài vở súc tích và hữu ích và tôi rất thích thú đọc nhất là những bài sưu tầm về lịch sử rất có giá trị. Tôi xin gửi yểm trợ trước 2 năm kể từ May, 2006. Cảm ơn và chúc quý báo luôn cải tiến và phát triển nhiều hơn nữa...”

Rất cảm ơn Ông đã có lời khích lệ và cho biết những chuyên đề mà Ông ưa thích. Nếu Ông thích các loại sách về lịch sử hiện đại Toà soạn hiện có nhiều loại sách do các thân hữu và tủ SáchTiếng Quê Hương gởi nhờ phát hành như HCM Nhận Định Tổng Hợp của tác giả Minh Võ, Vũng Lầy Của Bạch Ốc của Kỳ-Phong hoặc ĐGH Gioan Phaolô II Vĩ Nhân Thời Đại của Trần Phong Vũ, v.v.Cảm ơn Ông đã nhiệt tình yểm trợ DĐGD. Kính chúc Ông sức khoẻ và nhiều niềm vui trong Chúa.

 

Ông Phạm Khiêm Tốn,

Overland Park, KS:

“. Kèm theo đây là chi phiếu $200 để yểm trợ, mua 1  sách “Di Sản Mácxít tại VN” và mua tặng 2 người bạn Ông Phạm Văn Lễ và Ông Nguyễn Minh Chính mỗi người một năm báo DĐGD. Rất thán phục những công trình của quý báo qua  DĐGD với những cây viết vững vàng và chủ trương sáng suốt làm cho người giáo dân trưởng thành về ý thức chính trị và đức tin Công Giáo để từ đó sẽ có tự do thật sự trong tư tưởng – vì chỉ khi đó chúng ta mới thực hiện được điều Chúa dạy là “.. Trở nên trọn lành như cha trên trời là đấng trọn lành..”Chúc quý báo luôn tiến mãi trên đường phục vụ và xin Bình An của Chúa luôn mãi mãi ở lại trong quý vị…”

Chân thành cảm ơn Ông đã luôn đồng hành và nhiệt tình nâng đỡ DĐGD qua việc mua sách yểm trợ và mua báo tặng thân hữu. Anh em chúng tôi luôn biết ơn về sự đóng góp và nâng đỡ quảng đại của nhiều độc giả như Ông và nguyện sẽ cố gắng cải tiến nội dụng và hình thức cũng như đang hoàn chỉnh Trang Nhà DĐGD trên mạng lưới thông tin điện tử với hình ảnh, âm thanh để phục vụ quý độc giả tốt hơn. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Ông và gia đình thay cho chúng tôi.

 

Nhắn tin:

Ông Lê Thiên Hoàng Van uren, AR:

Đã nhận được thư “xá tội” và hỉ xả của Bác rồi. Xin đa tạ. Bác đã từng là Hiệu Trưởng trường Trung Học NTT mà sao lại khiêm tốn quá vậy. Rất mong nhận được bài viết của Bác để anh em và quý độc giả được học hỏi chứ  DĐGD không dám đặt ra tiêu chuẩn cao quá như Bác nghĩ đâu. Nếu bài Bác gửi mà chưa thấy đăng là vì có thể lúc đó đang có những vấn đề quá cấp bách hay nóng hổi ở Quê Nhà chăng. Mong Bác gửi cho những bài khác nhé. Kính chúc Bác nhiều sức khoẻ và niềm vui trong những ngày nghỉ hưu.

Ông Phạm Niên, Đại Diện DĐGD, Renton WA:

Toà Soạn đã nhận được 7 tập “Công đồng Chung Vatican II” của tác giả Nguyễn Dy Loan biên soạn. Xin đa tạ Bác và Phong Trào Giáo Dân hải ngoại cơ sở Seattle, Hoa Kỳ  đã gửi tặng.

Lm Giuse Vũ Đức,

Allen Park, MI:

Xin cảm ơn Cha đã gởi tặng sách mới do cha biên soạn “Tìm Hiểu Chương Trình Giúp Chết Bằng An“(Hospice Care) . Quý độc giả muốn có bộ sách 4 tập do Lm Giuse Vũ Đức biên soạn: Mục Vụ Bệnh Nhân, Lời Cầu Phó Dâng, Giúp Chết Bằng An và Đau Khổ vì Mất Người Thân, xin liên lạc: Lm Giuse Vũ Đức (313) 278-4293; Nữ tu Madg Liên ở Texas (832) 516-9632 ; Mrs. Liên Vũ, OK (405) 942-7530 hoặc Mrs. Hạnh Trần (08) 92746745; Mrs. Cẩm Vũ (03) 98848398 Australia.

Ông Hoàng Văn Tăng ,Đại diện DĐGD, Middle Vilage, NY.

Xin cảm ơn Bác đã gửi cho 3 độc giả mới. Anh em sẽ cố gắng cải tiến hình thức và nội dung của tờ báo để xứng đáng với lòng tin tưởng và mong đợi của Bác và quý độc giả. Xin Bác truy cập vào địa chỉ http://www.diendangiaodan.org để xem báo hình, báo nói và báo viết của DĐGD đang được các bạn trẻ xây dựng và hoàn chỉnh. Việc báo tới trễ là do bưu điện địa phương ngoài ý muốn của anh em toà soạn. Xin Bác thông cảm và hỏi lại nhân viên bưu điện địa phương.

Bà Mme Verrier Anne-Marie

17 rue Francis De Pressense, Porte 29 Residence F. De Pressense 33400 Talence, France – Phone 05.56.80.98.85

Xin Bà vui lòng liên lạc với Anh Phan Đức Thông, Đại Diện DĐGD tại Âu Châu để biết được các thông tin cần thiết về các giờ phát thanh Việt Ngữ của Đài Phát Thanh Vatican, Chân Lý Á Châu, RFI ở số điện thoại: 0821-593-522 hoặc Msgr. Peter Nguyễn Văn Tài, Radio Veritas, PO Box 2642, QC, Manila ,Philippines, Phone : 00632 939 0011. Kính chúc Bà sức khoẻ, nhiều ơn Chúa và may mắn.