THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 60 - THÁNG 11-2006

Lm Pierre Phạm Văn Chính, Giáo Xứ CTTD/VN, Largo FL:

“. .Trước hết xin cảm ơn quý vị đã tiếp tục gửi báo đều đặn và đã có nghiên cứu và theo dõi thời cuộc thế giới, Giáo Hội hoàn vũ, quê Hương, và Giáo Hội Mẹ Việt Nam rất sâu và rất sát để có những bài viết sắc bén và cụ thể để giúp cho mọi giới từ Quê Hương cũng như hải ngoại hiểu được sự thật, sự sống trọn vẹn nhân phẩm con người  và con cái Chúa như ý muốn của Ngài. Cũng xin có một góp ý về tình hình Đất Nước và xu thế chính trị thế giới đã thay đổi, vậy xin quý vị nghiên cứu và giúp bênh vực “quyền tư hữu” chống lại chủ nghĩa cộng sản vô thần dựa trên Kinh Thánh và các tông huấn theo lịch sử của các Đức Giáo Hoàng (Le Droit de la propriété privé contre communisme)

Cầu chúc quý cha và quý Ông bà anh chị em trong tháng Mân Côi học hỏi nơi Mẹ Maria khiêm nhường phục vụ Chúa và phục vụ anh chị em. Xin cầu cho tôi. In Amore Christi …”

Chân thành cảm ơn Cha đã luôn quan tâm cầu nguyện, yểm trợ cho DĐGD và có lời khích lệ, góp ý xây dựng. Đã chuyển thư góp ý của Cha tới Ban Biên Tập để học hỏi và nghiên cứu thực hiện. Kính chúc Cha nhiều sức khoẻ và ơn Chúa trong công tác mục vụ đầy khích lệ và thách đố trong thời đại này. Hy vọng anh em sẽ có dịp ghé thăm St. Peterburg.FL của Cha.

 

Ông Nguyễn Văn Bôn York, PA:

“… Tôi hân hạnh được đọc Nguyệt San DĐGD số 58, tháng 9, 2006 do một người bạn đi Cali mang về. Tôi đã có 2 tờ báo đạo NS Trái tim Đức Mẹ và Dân Chúa, nhưng tôi cảm thấy NSDĐGD tin tức có phần khởi sắc và mới mẻ hơn nên tôi xin đăng ký làm độc giả mới của DĐGD. Tôi mong có diễm phúc làm độc giả DĐGD cho đến chết. Tôi nói như vậy không có nghĩa là còn trẻ trung gì đâu! Tuổi đời chồng chất nay đã 91 mùa xuân rồi. Không biết Chúa kêu đi giờ nào thì hết đọc báo. Tôi muốn những số báo cũ , nếu còn., xin gửi cho tôi nhé.…”

Anh em Toà Soạn DĐGD rất cảm động khi nhận được thư Bác. Cảm ơn Bác đã có lời khích lệ và nhất là cảm tạ Chúa đã ban cho Bác sức khoẻ tinh thần và thể lý ở tuổi gần bách niên mà vẫn còn tinh thần lạc quan, dí dỏm, thích đọc báo, gửi chi phiếu yểm trợ và khích lệ thế hệ con cháu làm truyền thông. Đã gởi những số báo gần nhất theo yêu cầu của Bác. Bác nhó đọc tâm tình của dức cha Nguyễn Quang Tuyến trước khi Ngài được Chúa gọi về, những bài của tác giả Minh Võ, bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Ngân của Trần Phong Vũ liên quan tới vụ cố TT Ngô Đình Diệm bị thảm sát ngày 01-11-63 cũng như bản Nhận Định của DĐGD trong số này.

Kính chúc Bác nhiều sức khoẻ, niềm vui và ơn Chúa để hy vọng anh em chúng tôi có dịp qua mừng Lễ Thượng Thọ Bách Niên của Bác.

 

Cô Phạm Lê Oanh, Irving, TX:

“… Đầu thư con nguyện xin Chúa Thánh Thần, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và các Thánh Tử Đạo Việt Nam tuôn tràn hồng ân trên quý Cha Cố Vấn và các Bác trong Ban Biên Tập để tiếp tục đưa món ăn tinh thần DĐGD bổ dưỡng phần hồn cũng như phần xác cho tất cả giáo dân Việt đang lưu lạc ở khắp nơi trên quả địa cầu này. Con xin gửi chi phiếu yểm trợ trước $120 cho 2 năm báo cho con và tặng một năm cho em Phan Tài ở địa chỉ đính kèm để an ủi em trong những ngày mang bệnh tật suốt đời trong một dưỡng đường của người Mỹ ở trên miền tiểu bang Connecticut lạnh lẽo. Xin quý bác trong toà soạn giúp con..”

Rất cảm ơn Cô đã luôn cầu nguyện và nhiệt tình yểm trợ DĐGD và mua báo tặng cho các bệnh nhân trẻ, một việc làm rất có ý nghĩa trong việc thể hiện tình thương Kitô giáo tới những người anh em thiếu may mắn. Chúng tôi đã gửi ngay những số báo mới và cũ cho anh bạn trẻ về địa chỉ trên danh thiếp cô gửi kèm. Nếu cần, xin cô cho biết các loại sách khác mà anh bạn trẻ bênh nhân này thích đọc, chúng tôi sẵn lòng gửi tặng miễn phí theo yêu cầu của Cô. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Cô.

 

Ông Trần Ích, Morrow, GA:

“. . .Tôi đã nhận NS DĐGD từ số 48 tháng 11/2005 do anh Phan Văn Khánh giới thiệu. Đây quả thật là tờ báo rất quý cho mọi người yêu mến sự thật, nhất là những con cái Chúa đã và đang chán nản vì thất vọng  trước một số những biểu hiện tiêu cực do một thiểu số mục tử gây ra cho Giáo Hội. Tôi xin gửi chi phiếu ủng hộ để tiếp tục đọc báo.

Nguyện xin Chúa ban nhiều hồng ân cho 2 vị linh mục Cố Vấn, luật sư cố vấn, quý vị trong Nhóm Chủ Trương, Ban Biên Tập, toà soạn và Cố Vấn kỹ thuật Xin Chúa cho DĐGD càng ngày càng đông độc giả biết đón nhận đi theo lẽ thật như Chúa đã phán:“Ta là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả quý vị….”

Xin cảm ơn Ông đã viết một thư dài nói lên những đồng cảm với DĐGD và những bức xúc trước những biểu hiện tiêu cực trong cả hàng ngũ giáo sĩ và giáo dân trong đó có cả sự đóng góp vô tình hoặc cố ý của chính chúng ta mà Giáo Hội phải gánh chịu. Xin Chúa cho chúng ta luôn biết khiêm tốn nhìn nhận những thiếu sót và kiên trì cầu nguyện giúp nhau sửa lỗi và đổi mới cuộc đời mình nên giống Chúan hơn mỗi ngày.

Nhắn tin:

 

Tiến Sĩ Trần Công Tiến, Orange, CA:

Chân thành cảm ơn Ông đã gửi tặng tác phẩm “Vào Địa Đàng Trong 40 Ngày” và bản tiếng Anh Entering Eden in 40 Days gồm các bài suy niệm thực hành, dễ hiểu, tóm lược “Kinh Thánh Và Con Đường Hạnh Phúc, Giải Thích Hiện Tượng Học Về Bài Giảng Trên Núi và Giải Thích Tin Mừng Theo Thánh Gioan” - những tác phẩm đã xuất bản trước đây. Quý độc giả muốn có sách, xin liên lạc về địa chỉ:e-mail: vangia@prodigy.net hoặc điện thoại: (714) 537-1340.

 

Ông Hoài Việt Louis Nguyễn Vĩnh Tường, Westminster, CA:

Toà Soạn đã nhận được 2 tập thơ  Xin Làm Phép Lạ của ông . Xin chân thành cảm ơn Ông đã chia sẻ những tâm tình cầu nguyện sốt sáng của những ngày nghỉ hưu thật ý nghĩa. Quý độc giả nào muốn cùng chia sẻ kinh nghiệm sống Đạo và cầu nguyện thân mật với Chúa, xin liên lạc về địa chỉ e-mail: cahoaiviet@yahoo.com hoặc điện thoạI (714) 689-8691.

 

Ông Dặng Hoàng Tân, Westminster, CA:

Đã nhận được 3 bài thơ “Hãy Trả Lại Ta Tên Sàigòn”, “Sàigòn Trong Trái Tim Tas”, & “:Trả Lại Cho Ta”. Xin cảm ơn Ông. Chúng tôi đã chuyển cho Ban biên Tập để tuỳ nghi đăng tải. Xin ông theo dõi trên DĐ số này hoặc số tới. Để tiện cho việc layout, xin Ông vui lòng đánh sẵn bài vở và gửi cho chúng tôi đề địa chỉ e-mail Toà Soạn: ToaSoanDDGD@DienDanGiaoDan.com hoặc antoniuspham@hotmail.com,

 

Ông Hoàng Tăng, Đại Diện DĐGD New York:

Cảm ơn Bác đã luôn tiếp tục giới thiệu nhiều độc giả mới. Chúng tôi đã gửi số báo mới nhất tới quý độc giả mới. Xin quý độc giả vui lòng điều chỉnh địa chỉ nếu có sai sót.chân thành cảm ơn Bác Đại Diện Hoàng Văn Tăng và tất cả quý độc giả mới do Bác giới thiệu.

 

Quý độc giả đặt mua sách quý và Lịch Suy Niệm Kinh Thánh:

Hiện Toà Soạn có phát hành nhiều sách quý của nhiều thân hữu khắp nơi trên thế giới và lịch Suy Niệm Thánh Kinh năm 2007 của Nhà Văn Hoàng Quý như đã quảng cáo trên các số báo trước. Quý độc giả nào muốn đặt mua xin vui lòng gửi thư ghi rõ địa chỉ gửi qua bưu điện, điện thoại  hoặc qua e-mail Toà Soạn:

ToaSoanDDGD@ToaSoanDienDanGiaoDan.com hay antoniuspham@hotmail.com để chúng tôi tiện việc gửi đi trước cuối năm. Cảm ơn quý độc giả.