THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 59 - THÁNG 10-2006

Linh mục Joseph Trần Văn Hào, St Patrick Church, Texas.

Trước hết xin gửi lời thăm đến thày và tất cả anh chị em trong TS nguyệt san /DĐGD. Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng Yêu Thương luôn thương ban và chúc lành cho thày cùng mọi anh chị em mang hoài bão tốt đẹp và đang đóng góp một cách tích cực cho GH qua vai trò người giáo dân ngày hôm nay.

Xin được khen ngợi tờ báo và không quên cám ơn về những công sức hi sinh vất vả của thày và của các anh chị em đã đổ ra, nhờ vậy mà thức tỉnh được mọi thành phần dân Chúa hôm nay cần phải lên tiếng bảo vệ sự thật, hay cần phải canh tân sửa đổi những gì không theo đúng thánh ý Chúa.

Những phản ánh trung thực của các bài báo và cho dù các anh chị em có bị chống đối, miệt thị, bị lên án, hiểu lầm…. sẽ vẫn không dập tắt đi ánh sáng chân lý mà Chúa Thánh Thần đang soi dẫn và hiện diện trong GH, trong tâm hồn anh chị em.. Thời đại ngày hôm nay, chúng ta không những phải sống đức tin, học hỏi nơi Kinh Thánh mà còn phải nên giống Chúa Kitô, thực hành gương của các vị Thánh trong GH: một Gioan Tẩy Giả, một Nguyễn Kim Điền…từng xứng đáng làm chứng nhân cho Chúa, nói lên sự thật dù là phải chết, đầu rơi, tra tấn cực hình…

Các anh chị em không bị cô đơn, bị bỏ rơi hay bị thất vọng, nhưng có rất nhiều anh chị em khác đang cầu nguyện, khích lệ, cộng tác với các anh chị em và dĩ nhiên cũng không thiếu các linh mục cùng chia sẻ những khát vọng của chúng ta.

…..

Mấy giòng để thăm hỏi và chia sẻ những ưu tư khát vọng chung. Xin cầu nguyện cho em được sống theo thánh ý Chúa và trở nên men, muối, ánh sáng cho mọi người.

 Thân mến trong Chúa Kitô

Kính cha Trần Văn Hào,

Thay mặt nhóm chủ trương nguyệt san DĐGD, xin chân thành cám ơn những lời khích lệ quí báu xuất phát từ tấm lòng người mục tử luôn nghĩ tới vai trò và trách nhiệm của người tín hữu giáo dân hôm nay. Chúc mừng cha đã di chuyển về giáo xứ St Patrick. Chúng tôi đã sửa lạI địa chỉ mới của cha trong danh sách độc giả Diễn Đàn.

Xin cha tiep tục cầu nguyện cho anh em chúng tôi được luôn bền đỗ trong ơn gọi làm truyền thông Công giáo.

Thân mếnCô Lại Ánh-Tuyết, Hamilton, OH:

“. . Đính kèm theo đây chi phiếu yểm trợ DĐGD. Nguyệt San DĐGD càng ngày càng khởi sắc với nhiều bài vở và biên khảo rất có giá trị. Tôi đã không bỏ sót một bài nào. Thành thật chúc mừng và kính chúc quý vị mạnh tiến trên con đường đã vạch sẵn…”

Chân thành cảm ơn Cô và quý độc giả đồng hương tại Ohio luôn yểm trợ và khìch lệ DĐGD ngay từ những ngày đầu. Xin cô tiếp tục đọc và giới thiệu cho nhiều thân hữu địa phương cùng đọc và yểm trợ DĐGD. Kính chúc Cô và gia đình sức khoẻ, và niềm vui trong Chúa và Mẹ.

Lm Phạm Minh Châu, Fort Wayne,IN:

“…Chân thành cảm ơn Toà soạn đã gửi báo cho tôi trong năm qua dưới sự bảo trợ của một ân nhân nào đó trong giáo xứ. …Chúc Nguyệt San có được nhiều độc giả mỗi ngày. Xin Thiên Chúa chúc lành cho sự nhiệt thành phục vụ của quý vị…”

Xin cảm ơn Cha đã gửi chi phiếu yểm trợ  NS DĐGD mặc dù đã có một độc giả ân nhân trong giáo xứ bảo trợ. Xin cha và giáo xứ tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ công việc truyền thông của anh em giáo dân để công việc sống, học và truyền Đạo của mỗi người được hữu hiệu hơn. Kính chúc Cha nhiều sức khoẻ và ơn Chúa trong công việc mục vụ.

Ông cựu Nghị Sĩ Bùi Văn Giải, Portland, OR:

“.Cảm ơn quý toà soạn hàng tháng gởi đầu DĐGD cho tôi. Tôi rất thích đọc DĐGD vì nội dung đã nói lên ý nghĩ của người giáo dân thời đại hôn nay sống theo tinh thần của Công Đồng Vatican II.Dĩ nhiên đôi khi cũng có thể “đụng chạm làm mất lòng” một số nhỏ quý vị tu hành không đi đúng đường lối người mục tử mà Chúa trao phó và cũng có thể gây phản ứng không đồng ý của một số “giáo dân bảo thủ”. Dầu sao chăng nữa tôi nhận thấy DĐGD đã và đang phần nào góp sức  vào công việc chung của Giáo Hội Tôi có quảng bá DĐGD ở vùng Tây Bắc Hoa Kỳ nhưng không biết được bao nhiêu người đã ghi danh làm độc giả. Xin Chúc DĐGD luôn thăng tiến đem lại hữu ích cho người đọc..”

Chân thành cảm ơn Ông đã luôn khích lệ và giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu địa phương. Kính chúc Ông sức khoẻ và nhiều ơn Chúa. Mong sẽ nhận được bài viết của Ông về sinh hoạt của cộng đoàn Công Giao Việt Nam tại vùng Tây Bắc.

Chúng tôi đã điều chỉnh địa chỉ mới gửi báo cho Ông.

Ông JM Đỗ Hữu Minh, Stanton, CA :

“…Cảm ơn quý vị đã cho chúng tôi những thông tin tươi sáng, những nhận định tuyệt vời về Giáo Hội, về tâm linh trong cuộc sống hiện thời. Chúng tôi cũng ao ước có một « mục trả lời » những thắc mắc về giáo lý, luân lý, Đức Tin Kitô giáo » cho giới trẻ hôm nay. Xin thánh Linh Chúa luôn ở cùng quý vị…”

Chân thành cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu yểm trợ và mua báo tặng cho độc giả bên Âu châu. Chúng tôi đã chuyển yêu cầu của Ông đền Ban Biên Tập để cứu xét nếu thấy có nhu cầu của nhiều độc giả khác sẽ mở thêm mục giải đáp thắc mắc về giáo lý, luân lý và Đức tin Kitô giáo. Kính chúc Ông sức khoẻ, và nhiều ơn Chúa.

 

Nhắn tin:

Ông Nguyễn H. Phong, Round Rock, TX:

Chân thành cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu yểm trợ và mua báo tặng thân hữu và chỉ cho những sai sót về cập nhật hồ sơ điện toán và số zip code trong phần địa chỉ của ông. Chúng tôi đã điểu chỉnh lại theo đúng yêu cầu của Ông. Kính chúc Ông và gia đình nhiều sức khoẻ, niềm vui và ơn Chúa.

Ông Đặng Xuân Quang, Baton Rouge, LA:

Cảm ơn Ông nhiều đã luôn yểm trợ và giới thiệu DĐGD với thân hữu địa phương.chúng tôi đã gởi báo tới địa chỉ Ông giới thiệu. Kính chúc Ông và gia đình luôn vui,khoẻ, bình an và nhiều ơn Chúa.

Ông Lê Văn Giáo, Denver, CO:

Rất cảm ơn Ông luôn quan tâm và gửi chi phiếu yểm trợ DĐGD trước 3 năm.

Mong Ông tiếp tục đọc và giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu tại cộng đoàn giáo xứ địa phương. Xin Chúa chúc lành cho Ông và gia đình.

Nhạc sĩ Alpha Linh, Chicago, IL:

Chân thành cảm ơn Nhạc sĩ đã gửi tặng 10 CDs Thánh Kinh Ca Tổng Hợp do nhạc sĩ biên soạn dựa theo bốn Thánh Sử và các tài liệu Thánh Kinh Công Giáo từ trước tới nay, được hoà âm và trình bày theo đúng tinh thần thánh ca phụng vụ bới nhiều ca,nhạc sĩ nổi danh trong nước và hải ngoại. Quý độc giả và giáo lý viên muốn có bộ CD Thánh Kinh Ca Tổng Hợp này xin liên lạc về địa chỉ: Alpha Linh, 1114 W. Wilson, Chicago, IL 60640 - hoặc (773)561-0300 hoặc  e-mail:

alphalinhthanhca@yahoo.com hoặc có thể nghe trước tại Web site: www.alphalinh.com với password: alphalinhle. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các CDs thánh ca sáng tác mới này trên web site:www.diendangiaodan.org