THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 58 - THÁNG 09-2006

Mannheim / Germany, 01.08.2006

 

Kính gởi

Diễn Đàn Giáo Dân

14924 Dillow St.

Westminster, CA 92683

USA

Kính thưa quí vị,

Ngày hôm nay, mồng 1 tháng 8 năm 2006, tôi đã nhận được báo Diễn Đàn Giáo Dân số 57, tháng 8 năm 2006, do bưu điện Đức gởi đến.

Thật là một bất ngờ rât thích thú và tôi xem đây là một kỷ lục mà DĐGD đã đạt được trong lãnh vực báo chí. Vì thế, tôi viết ngay mấy hàng nầy gởi đến quí báo để bày tỏ lòng ngưởng mộ của tôi đối với tờ báo, không những về nội dung ngày càng phong phú, sống động, gây nơi người giáo dân ý thức sống đạo tích cực qua việc học hỏi để củng cố đức tin và qua tinh thần dấn thân ở giữa trần thế, mà còn về sự hăng say của những vị cộng tác khắp năm châu để độc giả bốn phương nhận được ĐDGD nhanh chóng, như hai đại diện của quí báo ở CHLB Đức, các ông Phạm Hồng Lam và Phan Đức Thông, đã làm.

Xin cám ơn và kính chúc quí vị luôn được Chúa Thánh Thần soi sáng để tờ báo Diễn Đàn Giáo Dân mỗi ngày mỗi tiến mạnh trên con đường phụng sự Thiên Chúa, quê hương và tha nhân.

Trân trọng,

Hồ Văn Thái,

Mannheim / CHLB Đức

Thưa Ông Hồ Văn Thái, Mannheim, Đức quốc,

Thay mặt nhóm chủ trương, ban trị sự, ban biên tập, chúng tôi xin chân thành cám ơn những nhận xét quảng đại cùng những lời khen tặng của Ông.

Được sự đón nhận nồng nhiệt của quí độc giả khắp nơi và sự khích lệ của Ông, chúng tôi đoan hứa: với ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng tôi sẽ cố gắng cải tiến về mọi phương diện để tờ báo của người tín hữu giáo dân chúng ta ngày một hoàn thiện để luôn xứng đáng với lòng tin cậy và ưu ái của quí vị.

Tưởng cũng cần nói thêm để ông và quí độc giả thông cảm là vấn đề báo đến tay quí vị sớm hay muộn còn tùy thuộc vào những yếu tố khách quan, trong đó yếu tố in ấn và cung cách làm việc của bưu điện là hai yếu tố chính.

Trân trọng

Anh Phạm Hữu Tạo, Alexandria, VA:

“. . .Chúng tôi đã đọc Nguyệt San DĐGD và thấy về mặt hình thức tờ báo rất trang nhã, đẹp và rõ ràng, nội dung cũng rất được.Xin gửi cho chúng tôi một năm báo. Tôi xin gửi kèm theo đây chi phiếu yểm trợ. Chúc DĐGD luôn tiến mạnh và vững vàng…”

Chân thành cảm ơn anh đã có lời khích lệ anh em và gửi chi phiếu mua một năm báo. Mọng anh tiếp tục đọc va giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu địa phương. Kính chúc anh và gia đình sức khỏe và niềm vui trong Chúa.

 

Lm Vũ Minh Nghiễm,CSSR,Baldwin Park, CA:

“… Xin Cha trên Trời xuống muôn ơn sáng soi cho Ban Biên Tập để DĐGD ngày càng phát triển và tién bộ để mở mang Nước  Chúa …”

Anh em Nhóm Chủ Trương DĐGD rất cảm động nhận được chi phiếu yểm trợ và lời khích lệ của Cha. Xin cảm tạ Cha và xin Cha tiếp tục cầu nguyện và cho những lời chỉ dẫn để DĐGD mỗi ngày một cải tiến xứng đáng với sự tin cậy và lòng mong đợi của Cha và quý độc giả khắp nơi.

 

Anh Đỗ Linh, Houston,TX:

“.Xin Bác cứ cho ngưng gởi báo DĐGD cho em nếu đã hết hạn vì đó là lẽ công bằng mặc dù em nhân thấy trong các tạp chí Việt ngữ Công giáo ở Mỹ thì tờ  DĐGD  là hay nhất đối với em...”

Cảm ơn anh đã cho biết vừa gửi ngân phiếu yểm trợ cho năm 2006 nhưng vì có thể sơ sót của người phụ trách chưa cập nhật hoá hồ sơ điện toán. Mong anh thông cảm và an tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục gủi báo tới anh vì tờ báo của chúng ta là phương tiện thông tin giúp chúng ta cùng học, sống và truyền đạo chứ không có mục đích thương mại. Kính chúc anh sức khoẻ sớm bình phục và nhiều ơn Chúa.

Ông Hoàng Tăng Đại Diện DĐG, Middle Village, NY :

“…Xin gởi tới quý anh 24 phiếu độc giả mới và xin gửi cho họ từ số tháng 8/2006. Xin có vài ý kiến đóng góp: Hiện nay DĐGD có nhiều độc giả ngoài Công Giáo,nên nội dung xin bớt phần giáo lý tôn giáo, thêm phần thời sự VIỆT NAM và thế giới, khoa học,lịch sử v.v.,Bài vở nên ngắn gọn, chọn lọc và in ấn chữ lớn vì nhiều độc giả lớn tuổi mắt kém. Đây là ý kiến của một số bạn đọc New York. Xin quý anh nghiên cửu khả thi? Chúc quý anh nhiều sức khoẻ và nhiều ơn Chúa…”

Chân thành cảm ơn Bác đã giới thiệu cho 24 độc giả mới, một kỷ lục từ ngày tờ DĐGD góp tiếng trên diễn đàn của người Công Giáo chúng ta ở hải ngoại. Khi nghe biết điều này, anh Trần Phong Vũ đã xúc động nói với anh em trong TS: “Nếu chúng ta có được vài chục anh em như anh Hoàng Tăng ở Nữu Ước và chú Phan Đức Thông ở Đức thì chỉ trong vòng một vài năm số độc giả dài hạn sẽ tăng lên con số dăm bảy ngàn không mấy khó khăn”. Xin hoan hô Bác. Chúng tôi đã gởi báo tháng 8 tới các độc giả mới. Trong thời gian sắp tới DĐGD sẽ hoàn chỉnh trang nhà với 3 dạng báo viết, hình và nói trên mạng lưới điện toán toàn cầu www.diendangiaodan.org.

Các ý kiến và đề nghị của Bác đã được chuyển đến Ban điều hành diễn đàn.

 

Nhắn tin:

Ông Hoàng Văn Lưu, San Bernardino, CA:

Đã nhận được chi phiếu mua sách Muối Cho Đời và 2 bài thơ của Ông. Chúng tôi sẽ gửi sách cho Ông nay mai khi nhận được thêm, vì số sách tại toà soạn đã hết. Chúng tôi đã chuyển 2 bài thơ của Ông Cho Ban Biên Tập để tuỳ nghi sử dụng. Lần sau xin Ông gửi bài qua e-mail để tiện cho việc layout vì hiện chúng tôi không có đủ người để đánh máy lại tất cả các bài viết do độc giả gửi đến.Cảm ơn Ông.

 

Anh Phạm Vũ Hoà, Shreveport, LA:

Cảm ơn anh đã quan tâm góp ý cho bài viết của anh Phạm Hồng Lam, Đức Quốc về vấn đề viết i ngắn y dài trong chữ Việt, hoặc D hay Dz. Chúng tôi đã chuyển bài viết của anh cho tác giả Phạm Hồng Lam. Chúng tôi đồng ý với anh là cũng có người lập dị thích tạo nên một cái gì “mới”, “style” cho ra vẻ là mình “cách mạng” như kiểu viết “Đường Kách Mạng” của ai kia chẳng hạn. Riêng cách dùng chữ i thay cho chữ y trong một số trường hợp như anh Lam dùng thật ra đã có từ lâu, ngay khi còn ở trong nước trước tháng 4 năm 1975 và hiện đang trong vòng tranh cãi . Hy vọng anh nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này và viết một bài khảo cứu về vấn đề chữ viết Việt Nam vào lần tới chăng. Kính chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ và bình an trong Chúa.

Lm Peter Nguyễn Hùng Cường, M.M. Vietnamese Migrant Workers & Brides Office, Hsinchu Catholic Diocese Taiwan:

Chân thành cảm ơn Cha đã chia sẻ Bản Tin về mục vụ giúp các nạn nhân công nhân và cô dâu bị ngược đãi  tại Đài Loan và tặng CD “Ngài Mở Mắt Tôi”  với 13 sáng tác và hoà âm rất tuyệt vời. Nếu có bản tin tiếng Việt xin Cha vui lòng gửi cho DĐGD qua e-mail toà soạn hoặc antoniuspham@hotmail.com. Kính chúc quý cha nhiều sức khoẻ, nghị lực và ơn Chúa để giúp các anh chị em Việt trong cảnh cùng khốn. Quý độc giả nào muốn mua CD thánh ca để yểm trợ công việc mục vụ đặc biệt của quý cha Maryknoll tại Đài Loan, xin liên lạc về địa chỉ: www.thanhcamoi.com hoặc cuongnguyen@yahoo.com hay cuonguyen@hotmail.com.

 

Anh Peter Vũ “avemaria2500@gmail.com” & một số các bạn trẻ Việt Nam:

Đã nhận được e-mail  của anh và một số các bạn trẻ trong nước yêu cầu gửi DĐGD về Việt Nam, nhưng rất tiếc hiện nay chúng tôi chưa thể thực hiện được điều mong ước đó. Mong anh và các bạn trẻ ráng truy cập trang nhà đổi mới của Diễn Đàn Giáo Dân tại địa chỉ: www.diendangiaodan.org để xem qua báo viết, báo hình và nói của DĐGD đang được một số các bạn trẻ xây dựng và câp nhật.

Nhà thơ Tuý Hà, Houston,TX:

Chân thành cảm ơn Nhà Thơ Tuý Hà đã gởi tặng 2 tác phẩm Dấu Ấn Da Vàng(Thơ) & Rực Rỡ Đời Thường(Thi Văn Hợp Tuyển). Quý độc giả muốn có các tác phẩm trên ,xin liên lạc về Mrs. Dung Trần 1315 St. Emmanuel, Houston, TX 77003.Email: tuyha81@aol.com. Phone: (713) 419-3187•