THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 57 - THÁNG 08-2006

Linh mc Phm Văn Tu, Nhà Th H Thánh Giuse, New Orleans,

Nhóm chủ trương nguyệt san DĐGD đã nhận được thư cùng với ngân khoản 1,000 MK do Cộng Đoàn Dân Chúa Nhà Thờ Họ Thánh Giuse và 300 MK do Cha yểm trợ tờ báo. Nhóm chủ trương đã có thư riêng cám ơn Cha và bà con giáo dân trong Họ Đạo. Để công khai bày tỏ lòng biết ơn, trên DĐGD số này, anh chị em đã quyết định công bố lá thư của Cha cùng với thư hồi âm của nhóm chủ trương. Đa tạ.

 

Ông Vũ Quang Phc, Sacramento, CA:

“. . .Là đc gi dài hn ca quý báo, tôi mun mua mt s sách được gii thiu trên DĐGD s 55 phát hành tháng 6, 2006 va qua gm: Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vĩ Nhân Thi Đi ca TPV, HCM Nhn Đnh Tng Hp ca son gi Minh Võ, Gi Li Trước Khi V Cõi ca Vũ Cao Qun…

…..Sau hết xin kính chúc quý báo ngày càng phát trin mnh; toàn th quý v được di dào sc kho, kiên cường và hăng say phc v trong tinh thn gieo rc Li Chúa vào lòng mi người nim tin yêu, tình yêu thương chân thành, xoa du mi ni đau kh ,tht vng ca con dân Nước Vit đang lưu lc khp nơi trên thế gian này…”

Chân thành cm ơn Ông đã gi chi phiếu ym tr và mua sách ng h. Chúng tôi đã gi các cun sách ông đt mua v đa ch mi ông yêu cu. Kính chúc Ông và gia đình sc kho và nim vui trong Chúa.

 

Ông Phan Văn Đc, Seattle, WA:

“… Tôi xin gi chi phiếu ym tr mua báo thêm mt năm na. Kính chúc quý báo luôn tiến mnh trên đường phc v Dân Chúa. Đc DĐGD chúng tôi mi biết được vn đ tài chánh ca LĐCGVN còn quá lôi thôi và nhiu t trng. Mong sao cho sm hết nhng “c lùng” trong cng đng đ khi làm nn lòng nhng người giáo dân có thin chí luôn mun xây dng Giáo Hi và to hình nh tt đp v cng đng công giáo Vit Nam hi ngoi…”

Rt cm ơn Ông đã luôn đng hành và ym tr DĐGD trong công vic truyn thông đ cùng nhau hc đo, sng đo và truyn đo bng chính đi sng chng tá ca chúng ta và đóng góp ,xây dng cho cng đng giáo dân Vit Nam mi ngày mt trưởng thành hơn trong đi sng đc tin.

Mong Ông tiếp tc đc và gii thiu cho nhiu người cùng đc DĐGD.

 

Ông Dominic Nguyn Văn Bc, Oviedo, FL:

“. . .T ơn Chúa lúc nào tôi cũng có t DĐGD trong tay. Tôi luôn tâm nim có t báo DĐGD là có đ  các báo: báo Đo, báo Đi. Tôi gi  kèm đây chi phiếu $200 tin báo và ym tr DĐGD. Nhân tin tôi gi li cm ơn anh LTT….Kính chúc quý v  sc kho di dào và nhiu ơn Chúa đ tiếp tc công vic truyn thông Công Giáo đem li s tht đ trn áp nhng thế lc ác đang kình chng Thiên Chúa bng nhng phim nh vô luân và nhng lm dng tiêu cc làm Giáo Hi Hoa Kỳ phi bi thường c t M Kim….”

Cm t s đóng góp ym tr rng rãi ca ông đ nuôi sng t báo chung ca chúng ta. Kính mong Ông tiếp tc đc và gii thiu cho nhiu đc gi thân hu ti đa phương. Xin Chúa chúc lành và tr công bi hu cho lòng qung đi ca Ông.

Rev. Joseph Đc Vũ, Allen Park, MI:

“…Vào Mùa Tân chức 2006, tôi suy tư về chức Linh Mục. Xin gửi quý báo DĐGD đăng để mọi người được chia sẻ…”

Chân thành cảm ơn Linh mục đã gửi tặng sách, gửi bài và luôn yểm trợ cho DĐGD. Chúng tôi đã chuyển bài “Linh Mục Là Ai ?” cho Ban Biên Tập để đăng tải vào số tới. Vì toà soạn thiếu người đánh máy các bài viết tay nên nếu có thể được lần sau xin Cha vui lòng gửi bài qua e-mail về địa chỉ toà soạn hoặc gủi về địa chỉ điện thự: antoniuspham@hotmail.com. Cảm ơn Cha rất nhiều.

 

Ông Hoàng Đình Hiếu, Grand Prairie,TX:

“…Ngoài tư cách là một độc giả, tôi cũng có bài cho báo từ số 17 & 18 trước đây. Tuy chưa nhận được một lời khích lệ, nhưng tôi cũng cảm thấy vui vì đã góp tiếng nói”Giáo Dân” để mọi người cùng lắng nghe. Mong Toà Soạn cũng nên để nhiều giáo dân cùng góp tiếng chứ không phải chỉ có một sồ cây bút được chọn, mà tư tưởng, lập trường của những người này chưa phản ánh được tâm tư của tập thể giáo dân Việt Nam.

Cu mong NS/DĐGD thc hin được hoài bão ca người giáo dân Công Giáo Vit Nam nói chung và ca giáo dân Công Giáo Vit Nam hi ngoi. . .”

Rt cm ơn Ông đã ch cho mt s thiếu sót chưa cp nht hoá (update) kp ca toà son trong “label” gi ti đc gi đ chúng tôi sa cha li cho đúng. Mong Ông thông cm mà th li cho.

Chúng tôi luôn hoan nghênh và mi gi quý đc gi gi bài góp tiếng nói trên DĐGD vì đây là t báo chung ca tt c quý v. Hin chúng tôi nhn được nhiu bài viết tay hoc đánh máy nên rt tiếc không có đ người đánh li trên máy đin toán cho kp lên khuôn cho mi s báo. Vì vy, mong Ông và quý đc gi có gi bài viết tay hoc đánh máy thông cm và gi bài đánh sn trên máy đin toán font VNI hoc Unicode và gi qua e-mail v Tòa son đ tin cho ban biên tãp và “lay out”.

Nếu chúng tôi đã không th hi âm trc tiếp cho Ông được. Mong Ông cũng như quí đc gi rng lòng tha th.

Nhn tin:

 

Anh Matthêu Nguyn đình Cn,Đi Din DĐGD Indiana:

Đã nhn được chi phiếu ym tr ca anh.Chúng tôi đã nhn được chi phiếu tr tin báo trc tiếp ca các đc gi ti đa phương. Anh không phi bn tâm lo lng v vic này. Rt tiếc chúng tôi đã không nhn được nhng bài thơ đo ca anh đa ch đin thư antoniuspham@hotmail.com đ chuyn cho Ban Biên Tp. Đ tránh trường hp trc trc k thut, xin anh gi bài qua đa ch đin thư ca Tòa son đng thi cũng c/c cho tôi đa ch đin thư trên.

Bác Đng Văn Phương, Dayton, OH:

Chân thành cảm ơn Bác đã luôn quan tâm và gửi chi phiếu yểm trợ DĐGD. Rất hoan nghênh Bác đã cổ động cho chiến dịch phổ biến Tem Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Chúng tôi vẫn còn thua Bác ở điểm này đấy. Bản thân tôi muốn yểm trợ mà cũng chưa biết mua ở đâu. Mong Bác giới thiệu cho. Kinh chúc Bác sức khoẻ và nhiều ơn Chúa, vui hưởng tuổi già bên đàn con cháu.