THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 53 - THÁNG 04-2006

Ông Nguyễn Văn Vinh Sơn Từ, St.Thomas, Canada:

“…Nhìn lại một năm qua, DĐGD mỗi ngày một thăng tiến về cơ sở, về nội dung lẫn hình thức, đặc biết về số độc giả gia tăng. Qua những kết quả tốt này, chúng ta nhận được hướng đi tốt đẹp, sự phục vụ có tình có lý đã được Thiên Chúa chúc phúc, Mẹ La Vang nâng đỡ và sự hưởng ứng nồng nhiệt của độc giả Công giáo và không Công giáo.Bước vào năm mới 2006, chúng tôi cầu xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam thêm sự khôn ngoan,lòng nhiệt thành, sự can đảm cho quý anh chị vững mạnh trong công tác loan báo Tin Mừng xây dựng Nước Chúa, canh tân Giáo Hội, tranh đấu cho tự do, nhân quyền cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam. Và một công tác không kém phần quan trọng là xây dựng và thanh lọc “cỏ lung” trong hàng ngũ người làm mục vụ ở bất cứ nơi nào vì Chúa Giêsu đ ãnhắc nhở chúng ta luôn tỉnh thức và “đừng sợ” khi nói lên sự thực, vì “sự thực sẽ giải thoát anh em”, vì sự thật chính là Chúa khi Chúa Giêsu công bố:”Ta là đường,là sự thật và là sự sống.” …
Xin quý toà soạn cùng cầu nguyện và giúp đỡ cộng đoàn bé nhỏ của chúng tôi, cách riêng cho vị mục tử của chúng tôi cũng biết tôn trọng sự thật và làm những việc xứng hợp với thiên chức linh mục để những tương quan giữa mục tử và giáo dân môĩ ngày một tốt đẹp hơn….”


Xin chân thành cảm ơn Ông đã luôn nhiệt tình yểm trợ DĐGD và có lòng quý mến và ủng hộ đường lối cũng như việc làm của anh chị em Nhóm Chủ Trương. Chúng tôi nguyện sẽ luôn cố gắng lắng nghe, và cải tiến không ngừng về mọi mặt trong khả năng cho phép để khỏi phụ lòng tin yêu của Ông và quý độc giả khắp nơi. Kính chúc Ông sức khoẻ và cộng đoàn nhiều ơn Chúa trong Mùa Chay Thánh này.

Nhắn tin:

Ông Lê Ngọc Cẩn, Garden Grove, CA:

Cảm ơn Ông đã góp ý về cách viết tiếng Việt dạng chữ “ i” thay vì “y” của tác giả Phạm Hồng Lam trên trang 71 & 72 trong số báo Tết vừa qua. Toà soạn không có ý khuyến khích và cũng không chủ trương viết khác lối viết tiếng Việt thông thường mà mọi người đã chấp nhận, nhưng vì muốn tôn trọng lối viết của tác giả nên đã để như vậy. Tòa soạn sẽ chuyễn ý kiến của ông đến tác giả của bài báo.
Mong Ông thông cảm cho những khó khăn của DĐGD.

Ông Nguyễn Thanh Định, Pflugerville, TX:
Xin chân thành cảm ơn Ông đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc về phụng vụ tới DĐGD. Để giải đáp những thắc mắc của Cha Hilarius Trần Khắc Hỷ mà Ông đã gửi cho chúng tôi, xin Ông vui lòng đọc 2 tài liệu sau đây:
1. Thông Cáo của Hội Đồng Giám Mục việt Nam do Đức Cha P. Nguyễn Văn Hoà, Chủ Tịch ,ký ngày 09 tháng 09 năm 2005 tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu,Vũng Tàu, Việt Nam.
2. Nghi Thức Thánh Lễ do Ủy Ban Phụng tự trực thuộc HĐGMVN vừa phát hành và “bắt buộc phải sử dụng thay thế những bản văn trước đây kể từ lễ Phục Sinh 2006(16/04/06).” (Xin xem TC nói trên). quyển naỳ có bán tại các nhà sách Công giáo VN tại Hoa Kỳ. Hy vọng Ông sẽ hài lòng với hai tài liệu cần và đủ nêu trên.
Nguyện xin Chúa Kitô Phục sinh chúc lành cho Ông và gia đình.

Ông Thiên Bình, Võ Hiến Trang, Garland, TX:

Rất cảm ơn Ông đã mua báo ủng hộ DĐGD và gửi bài góp ý. Chúng tôi đã chuyển 2 bài “Bênh Hay Chống” và “Tản Mạn về Nhiệm vụ Chứng Tá” cho Ban Biên Tập để tùy nghi sử dụng. Mong Ông tiếp tục gửi thêm các sáng tác mới.Kính chúc Ông và gia đình nhiều sức khoẻ và ơn Chúa.

Ông Nguyễn Long, San Jose, CA:

Cảm ơn Ông đã luôn tích cực yểm trợ DĐGD. Chân thành cảm ơn Ông đã viết tặng DĐGD bài thơ giáo lý “Làm Dấu”. Chúng tôi đã chuyển bài thơ cho Ban Biên Tập đề tùy nghi sử dụng. Kính chúc Ông sức khoẻ, niềm vui và nhiều ơn Chúa.


Ông Phan Khánh, Arlington, TX:

        Chân thành cảm ơn Bác dù đi chơi xa nhưng vẫn không quên yểm trợ anh em bằng cách giới thiệu và mua tặng báo cho nhiều thân hữu. chúng tôi vẫn gửi báo về địa chỉ cũ của Bác và tới các địa chỉ Bác yêu cầu. Kính chúc Bác nhiều sức khoẻ, niềm vui và nhiều ơn Chúa trong chuyến đi tham quan này.•

 

THÔNG BÁO
        Diễn Đàn Giáo Dân số 49 phát hành tháng 12 năm 2005 đã cổ võ cho việc đổi lại tên Tổng Giáo Phận Saigon thay vì Tổng Giáo Phận Thành Phố HCM hết sức nghịch lý.
        Cuộc vận động chữ ký hỗ trợ cho Thỉnh Nguyện Thư xin đổi tên Tổng Giáo Phận TP. HCM trở lại tên Tổng Giáo Phận Saigon do Lm. Nguyễn Hữu Lễ đại diện phát động đã được đông dảo độc giả Diễn Đàn hưởng ứng. Toà soạn đã nhận được, tính đến ngày 10 tháng 3 năm 2006, một ngàn năm trăm năm mươi sáu (1,556 ) chữ ký của qúy độc giả tại Hoa Kỳ gửi về Toà Soạn. Ngoài ra phải kể đến các độc giả đã ký tên trên Mạng và các độc giả ngoài nước Mỹ đã gửi chữ ký về thẳng văn phòng trung ương tại Úc châu. Tòa Soạn sẽ gửi bản chính các chữ ký độc giả đã gửi về đến văn phòng trung ương tại Úc Châu để tổng kết và lưu trữ.
        Nhân tiên cũng xin lưu ý qúy dộc giả nào chưa kịp gửi chữ ký hỗ trợ cho việc đổi tên Tổng Giáo Phận Saigon xin vui lòng gửi về Tòa soạn để được chuyển đến văn phòng trung ương sớm.
        Nhóm Chủ Trương và Ban Trị Sự Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân xin chân thành cám ơn lòng nhiệt thành của toàn thể qúy vị Độc Giả đã hăng hái tham gia công cuộc vận động đòi lại tên cho Tổng Giáo Phận Saigon. Ngày ấy không còn xa.
        Nguyện xin Thiên Chúa qua sự cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria chúc lành cho toàn thể Qúy vị.

DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN