THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 49 - THÁNG 12-2005

 

Anh Trần Viết Khoái, Bispehavevej 65,2tv. Denmark:
“… Trước hết tôi xin gửi lời chào và thăm sức khoẻ đến Nhóm Chủ Trương, Ban Trị Sự DĐGD. Xin chân thành chúc mừng sự thành công,”Một cố gắng mới” của DĐGD. Sự thành công này đánh dấu một bước tiến quan trọng và vững chắc, có sức củng cố niềm tin tưởng vào viễn tượng việc tông đồ giáo dân, thúc đẩy mọI người dấn thân vào lãnh vực truyền thông xã hội và đấu tranh chính trị, một lãnh vực tuyệt đối thiết yếu để đem tinh thần Phúc Âm thấm nhập vào xã hội, hội nhập vào văn hoá…
Đặc biệt đứng trước hoàn cảnh Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam hiện tại, thành quả mà nguyệt san DĐGD đạt được làm phấn khởi cho những ai hằng quan tâm tha thiết đến sứ mạng của giáo dân phải dấn thân vào mọi lãnh vực trần thế mà cho đền nay đã 40 năm sau Công Đồng Vatican II, 18 năm sau Tông Huấn Người Tín Hữu Giáo Dân của ĐGH Gioan Phaolô II thôi thúc thành phần giáo dân phải dấn thân xã hội, chính trị, văn hoá…. mà số đông người Công Giáo Việt Nam vẫn chưa nhận ra chỗ đứng, chưa ý thức đầy đủ sứ mạng, vai trò của mình trong Giáo Hội….Tôi tự nguyện sẽ nỗ lực cổ động độc giả cho DĐGD tại Đan Mạch.…”
Trở về Mỹ sau chuyến Âu du vừa qua, anh Trần Phong Vũ cho hay đã được gặp anh trong cuộc hộI thảo ba ngày ở Mainz, Đức Quốc. Anh TPVũ nhắc tôi chuyển lời thăm sức khoẻ anh và quý quyến. Nhân dịp này, tôi cũng xin chân thành cảm ơn những lời khích lệ quý báu của anh, nhất là đã cảm thông và chia sẻ những khó khăn của DĐGD trong công tác truyền thông như một sứ mạng tông đồ giáo dân trong hoàn cảnh hiện tại. Tạ ơn Chúa đã và đang ban tặng cho tơ báo của chúng ta nhiều độc giả tình nguyện “vác ngà voi” như anh ở khắp nơi.
Kính chúc anh và gia đình một Mùa Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh tràn đầy niềm vui và ơn Chúa.


Mme VERRIER ANNE MARIE, Talence, France:
“…Tôi là người thích đọc sách báo Công giáo, nhất là báo DĐGD mà trước đây khi còn ở vùng Banlieu kế cận Paris tôi có mua được tại một vài tiệm sách báo, nhưng hơn một năm nay tôi dọn về vùng Bordeaux nên không làm sao tìm được báo DĐGD nữa.Vậy xin cho biết tôi có thể mua ở đâu tại các nước Âu Châu này và trả tiền báo như thế nào và cho ai vì tôi chỉ có Chèque Société général của nhà băng Pháp mà thôi. Xin gửi cho tôi báo tháng 12 này…”
Rất cảm ơn Bà đã viết một lá thư dài chia sẻ những trăn trở của một người Việt lập gia đình với người Pháp nhưng vẫn tha thiết gắn bó với văn hoá và ngôn ngữ Việt. Chúng tôi đã gửi tên và địa chỉ của bà cho Đại Điện của DĐGD tại Âu Châu là Anh Phạm Hồng Lam và Phan Đức Thông tại Đức Quốc. Nếu bà muốn trả tiền báo tại Âu châu xin Bà gửi chi phiếu cho số IBAN sau đây :
Hong Lam Pham und Duc Thong Phan DD Giao Dan
IBAN: DE 85 7205 0000 0240 1079 95- Stadt Parkasse Augsburg
Kính chúc Bà nhiều sức khoẻ, niềm vui và bình an của Mùa Lễ Tạ Ơn & Giáng Sinh năm nay.


Bà Vủ Thị Kính, Dorchester, MA:
“.. .Tình cờ được người bạn cho mượn tờ báo DĐGD đọc Không ngời lại tìm thấy được bao nhiêu điều học hỏi thật hữu ích Vây xin quý báo cho tôi được bắt đầu từ số tháng 11/2005 Tôi xin gửi chi phiếu ủng hộ trước 2 năm và địa chỉ đính kèm. Xin cảm ơn thật nhiều…”
Xin chân thành cảm ơn Bà đã nhiệt tình ủng hộ và mong Bà tiếp tục đọc và giới thiệu DĐGD với mọi người thân quen khác như người bạn và nhiều độc giả khác đã làm để tờ báo của chúng ta thực sự là phương tiện chuyên chở thông tin hữu ích phục vụ độc giả và là nhịp cầu chia sẻ sự hiểu biết, kinh nghiệm sống và hành đạo giữa những người có niềm tin nơi Chúa.
Xin thông báo cùng bà và nhắc chung quý độc giả là hiện chiến dịch « mỗi độc giả cũ giới thiệu thêm một hoặc hai độc giả mới » phát động sau Đại Hội Thánh Mẫu vừa qua vẫn còn đang tiếp tục.
Kính chúc Bà sức khoẻ, niềm vui và bình an của Mùa Giáng Sinh.


Nhắn tin:
Bác Hoàng Văn Tăng, Đại Diện DĐGD New York & Bác Đặng Văn Phương, Dayton, OH:
Đã nhận được chi phiếu và danh sách giới thiệu độc giả mới của hai Bác. Chân thành cảm ơn hai Bác đã chia sẻ những tình cảm với DĐGD và bức xúc về một bài báo trên tờ VNTP gần đây. Chúng tôi không quá quan tâm tới những luận điểu lên án và chỉ trích vô căn cứ này. Với thiện chí, chúng tôi nghĩ rằng tác giả bài báo chưa hề đọc DĐGD, do đó đã có những luận điệu quả đoán, hồ đồ, thiếu tinh thần xây dựng. Dù sao, với tư cách một người đọc, hai Bác có thể thẳng thắn lên tiếng với tờ báo đã đăng một bài viết với những lờI lẽ hằn học, thiếu cơ sở như thế.
Kính chúc hai Bác sức khoẻ, niềm vui và sự bình an của Chúa.


Bác sĩ Vĩnh Thừa, Santa Ana & Bs Trọng Võ, Westminster, CA:
Toà soạn và Nhóm chủ trương NSDĐGD xin chân thành cảm ơn hai Bác sĩ dù chỉ mới được một thân hữu giới thiệu sơ qua về thiện chí và những khó khăn của DĐGD đã quảng đại gửi chi phiếu yểm trợ cho việc tân trang toà soạn mới của DĐGD. Xin Chúa trả công bôi hậu cho nhị vị và quý quyến.

Bà Đỗ Viết Phúc, Bardstown, KY:
Rất chân thành cảm ơn Bà gọi điện chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về sinh hoạt giáo hội địa phương và đã nhiệt tình yểm trợ và giới thiệu DĐGD bằng cách mua báo tặng nhiều thân hữu. Chúng tôi đã gửi báo tặng tới những địa chỉ bà yêu cầu. Mong Bà tiếp tục đọc và giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu tại địa phương.
Anh Trần Phong Vũ, một trong những anh em trong nhóm chủ trương DĐGD vốn quen biết ông nhà, tức cố dân biểu Đỗ Viết Phúc, bút hiệu Minh Châu ngay từ khi còn ở Bùi Chu, Bắc phần cũng như khi di cư vào miến nam. Theo anh T.P.Vũ thì ông nhà trước đây từng là một ký giả kỳ cựu, chủ bút tờ ThờI Mới mà anh là một cộng tác viên khi còn theo học trường trung học Hồ Ngọc Cẩn do linh mục Trần Đức Huynh làm hiệu trưởng.
Cùng với anh T.P.Vũ, tôi xin kính chúc Bà và quý quyến một Mùa Giáng Sinh vui tươi, an bình và thánh đức.

Quý độc giả mua sách:
Vì số độc giả đặt mua sách khá nhiều nên cuốn sách “30 Năm CGVN Dưới Chế Độ CS” chỉ còn rất giới hạn. Hiện nay Toà soạn chỉ còn cuốn “Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Vĩ Nhân Thời Đại” của Trần Phong Vũ (chưa chính thức phát hành) và “Giáo Lý Đại Cương” do các linh mục Đỗ Xuân Quế, Vũ Khở Phụng và bà Phạm Minh Tâm hợp soạn.
Vậy quý độc giả nào muốn đặt mua các sách kể trên, xin gửi chi phiếu và địa chỉ rõ ràng về toà soạn sớm. Chúng tôi sẽ cố gắng gửi sách ngay sau khi nhận được thư hoặc điện thoại yêu cầu.

Tác giả Thuận Nghĩa Yên Lưu:

TS DĐGD đã nhận được bài thơ “’Dơ Dáng’” Việt Nam” của ông. Chúng tôi đã chuyển cho ban biên tập. Nếu kịp sẽ đang trên DĐ số này.
Mong nhận được thêm những sáng tác mới của ông. Kính chúc ông một mùa lễ an vui, đầm ấm trong tình yêu Thiên Chúa.