THƯ ĐỘC GIẢ DIỄN ĐÀN GIÁO DÂN SỐ 47 - THÁNG 10-2005


 

Ông Nguyễn Thanh Định Pflugerville, TX:
        “… Là độc giả lâu nay của DĐGD tôi xin kèm theo đây một số tài liệu liên quan đến những sai trái trong sách lễ hiện dùng ở Viêt Nam và các cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại để toà báo tùy nghi phổ biến. Tài liệu này của một Linh Mục Việt tại TGP Washington là Cha Hilarius TKH, nguyên thuộc giáo phận Nha Trang đã nghỉ hưu. Tôi nhận thấy các chứng từ của cha rất đúng và hợp lý. Tiếc rằng sách lễ ấn hành từ 1992 để trắc nghiệm 5 năm (không có Imprimatur), đã không thay đổi và các linh mục Việt Nam vẫn đọc như cái máy dù sai thần học…”
        Chân thành cảm ơn Ông đã quan tâm về việc phiên dịch và cách sử dụng ngôn từ trong Phụng Vụ mà DĐGD cũng đã từng đề cập qua một số bài viết của Linh Mục Cố Vấn và một số vị linh mục khác. Chúng tôi đã chuyển các tài liệu chứng từ của Ông gửi cho Ban Biên Tập để có dịp trình bày với quý độc giả trong tương lai. Kính chúc Ông sức khoẻ và nhiều ơn Chúa.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Westminster, CA:
        “… Tôi là độc giả của quý báo. Báo số 46 tháng 9/05 kỳ này quá hay. Tôi đọc hết không sót bài nào. Rất mừng có được tờ báo này là đúng nghĩa Diễn Đàn Giáo Dân để mọi người có nơi phát biểu cảm tưởng, ý kiến, tin tức, đặc biết vạch mặt một số giáo sỹ, giáo dân lợi dụng danh nghĩa làm việc bất chính, mờ ám v.v., làm rối loạn GHCG, làm mất tình yêu thương, đoàn kết. Tôi thích nhất bài viết của quý Cha Cao Phương Kỷ, Ngô Tôn Huấn….
Kính chúc quý báo đặng mọi sự lành và phát triển mạnh trên con đường truyền thông Công Giáo quốc nội cũng như hải ngoại…”

        Chân thành cảm ơn Ông đã cho nhận xét khen tặng và xây dựng để chúng tôi luôn biết điều chỉnh các bài viết cho đúng tôn chỉ chủ trương tôn trọng Sư Thật như Chúa Giêsu đã dạy: “Sự Thật sẽ giải thoát anh em.” Và tuyết đối trung thành với giáo huấn của Hội Thánh Công Giáo. Ước mong Ông tiếp tục đọc, cổ động và viết cho tờ báo của chúng ta để tờ báo thực sự là công cụ chuyên chở những thông tin loan truyền Tin Mừng của Chúa cho mọi người anh em. Kính chúc Ông sức khoẻ và nhiều ơn Chúa.

Ông Nguyễn Như Hoà, Bayside,NY:
        “. . .Tôi là độc giả dài hạn đã lâu, nhưng mới đây không biết ai đã mua tặng tôi nên tháng rồi tôi nhận được 2 số báo. Vậy xin quý báo gởi một số về địa chỉ Ông Vũ Đức Hiệp theo địa chỉ đính kèm vì vùng tôi ở không có người Việt Nam nên hy vọng địa chỉ mới sẽ có nhiều người Việt và phổ biến rộng rải hơn…”
        Cảm ơn Ông đã vui lòng giúp chúng tôi điều chỉnh những sai sót trong danh sách độc giả. Chúng tôi đã gửi số báo mới tới độc giả ông giới thiệu. Mong Ông tiếp tục đọc và cổ động cho tờ báo của chúng ta tại địa phương.

Ông Xuân Chính, Westminster, CA:
        “…Được anh Đỗ Tất Tế giới thiệu, tôi xin gởi một số bài thơ đến DĐGD để làm duyên. Xin Chúa và Mẹ chúc bình an cho quý vi…”
        Xin chân thành cảm ơn Ông và Ông Đỗ Tất Tế. Chúng tôi đã chuyển 4 bài thơ của Ông cho Ban Biên Tập để tuỳ nghi sử dụng. Mong Ông tiếp tục gửi bài và xin giúp chúng tôi khỏi phải đánh lại bằng cách đánh máy sẵn và gửi thẳng vào địa chỉ điện thư của TS: ToaSoanDDGD@DienDangiaoDan.com hoặc địa chỉ riêng của chúng tôi:antoniuspham@hotmail.com.

Ông Lý Ngọc Châu, Garland,TX:
        “…Thành thật cảm ơn quý anh chị đã không sợ mất mát tài chánh, tiếp tục gởi báo cho tôi tuy đã hết hạn từ 2/05. Đó là sự thử thách, khó khăn quý anh chị thường gặp! Để đáp lại tâm thịnh tình ấy tôi xin gởi $150 mua tiếp ba năm và một năm xin gởi tặng cho người bạn có tên và địa chỉ đính kèm.
Thành thật chúc quý toà soạn mạnh tiến trên đường phục vụ. Nếu được, xin trích đăng gương sống đạo hạnh Các Thánh mỗi kỳ báo. Cảm ơn quý Toà Soạn…”

        Rất cảm ơn Ông đã cảm thông những khó khăn tài chánh và luôn yểm trợ cho anh chị em chúng tôi có phương tiện tiếp tục công việc truyền thông công giáo rất giới hạn hiện nay. Thực ra, mặc dù phải đương đầu với những khó khăn và thử thách, DĐGD luôn cố gắng gởi tới tay quý độc giả số báo hàng tháng như một đáp lại lời mời gọi của Công đồng Vatican II qua các văn kiện ”Ánh Sáng Muôn Dân” (Lumen Gentium), Vui Mừng Và Hy Vọng” (Gaudium at Spes), ”Hoạt Động Truyền Giáo của Giáo HộI” (Ad Gentes) và “Tông Đồ Giáo Dân” (Apostolicam Actuositatem) để thể hiện ơn gọi và sứ mệnh của người giáo dân trong Giáo Hội và giữa trần thế. Chúng tôi rất cảm ơn sự nhạy cảm của Ông và nhiều độc giả đã gửi tiền mua báo trước 2,3 năm và giới thiệu cho nhiều bạn đọc. Cho nên dù có một số độc giả vì công việc bận rộn chưa gửi lệ phí đúng thời hạn, chúng tôi vẫn tiếp tục gởi báo tới quý vị. Chúng tôi đã gửi số báo mới tới người bạn Ông mua tặng. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho Ông và gia đình.

Ông Nguyễn Ngọc Khôi, Garden Grove, CA:
        Chúng tôi thành thật cám ơn sự thẳng thắn của ông gói ghém trong lá thư dài ông viết gửi nhóm chủ trương DĐGD. Xin Ông đừng quan tâm tới hình thức lá thư, nhất là trong lúc vội vã, không có đủ phương tiện trong tay để viết một lá thư như ý mình muốn. Vấn đề quan trọng đối với chúng tôi là tấm lòng trong sáng của Ông dàn trải trong những trang giấy rời viết vội.
        Ông nhắc lại những bất bình của Ông về cách trình bày quan điểm của DĐ trong một số vấn đề liên quan tới các giáo sĩ và Ông đã biên thư không muốn nhận báo nữa. Nhưng, cũng trong lá thư viết vội, Ông cho hay sau khi đọc DĐGD số 46 phát hành tháng 9, Ông đã đổi ý và muốn tiếp tục làm độc giả ân nhân dài hạn. Cùng với thư, chúng tôi đã nhận được chi phiếu 50 mỹ kim của Ông. Xin cám ơn lòng quảng đại của Ông.
        Nguyện xin Chúa luôn nâng đỡ và gìn giữ Ông cùng bảo quyến và cũng xin Ông tiếp tục cầu nguyện cho tờ báo chung của chúng ta.

Nhắn tin:

Bà Lưu Quán Tuyết, Livermore, CA:
Xin cảm ơn Bà đã gửi ngân khoản tiếp tục yểm trợ DĐGD và mua tặng 1 năm báo cho độc giả mới. Chúng tôi đã gởi số báo 46 tới Cô Phạm Tuyết Mai.

Anh Đào Minh Châu, Bronx, NY:
Chân thành cảm ơn Anh đã luôn nhiệt tình yểm trợ và giới thiệu DĐGD với các thân hữu địa phương. Chúng tôi đã gởi số báo mới tới các địa chỉ anh giới thiệu. Riêng các bài viết về LĐCGVN tại Hoa-Kỳ, xin anh đón đọc các số báo kế tiếp ngoài các tài liệu khác chúng tôi sẽ gửi tới anh sau. Chúc anh sức khoẻ và nhiều ơn Chúa trong các công việc phục vụ cộng đồng tại địa phương.

Quý độc giả Lousiana vùng bảo lụt Katrina:
Xin Chúa an ủi và sớm phục hồi cuộc sống của quý vị. Trường hợp quý vị thay đổi địa chỉ, dù tạm thời, xin vui lòng cho tòa soạn biết để Diễn Đàn luôn là món ăn tinh thần của quý vị trong mọi hoàn cảnh. Mọi liên lạc xin gửi về địa chỉ mới của Toà Soạn DĐGD: 14924 Dillow St.Westminster, CA 92683. Điện thoại như cũ :714-894-5826.