Thư Độc Giả - 40

 Phạm Tất Hanh

Ông Nguyễn Ngọc Lập, PA:
 “. . .Tôi xin gửi lệ phí báo cho năm 2005 và lệ phí một năm báo mới gửi tặng Lm Gioan Phạm Ái Quyết từ số Tháng Giêng, 2005 theo địa chỉ đính kèm. Xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị vì những đóng góp tích cực để cố gắng thay đổi những não trạng hủ lậu cả về phía tu sĩ cũng như giáo dân chúng ta để theo kịp đà tiến hóa của Giáo Hội và xã hội.”
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ông cũng như nhiều độc giả khác của Diễn Đàn Giáo Dân đã luôn tích cực yểm trợ  tờ báo bằng cách đóng góp nhiều ý kiến xây dựng và mua báo tặng  nhiều độc giả mới nhất là các linh mục để có sự thông cảm giữa các vị mục tử và giáo dân trong việc giúp nhau sống, học và truyền đạo theo đúng tinh thần bác ái của Đạo và giáo huấn của Giáo Hội.
 
Ông Nguyễn Khiêm Tốn, San Diego, CA:
“. . .Kính chúc Quý Linh Mục Cố Vấn, Nhóm Chủ Trương, Ban Trị Sự và toàn thể Ban Biên Tập: Năm Mới Ất Dậu an khang, hạnh phúc. Cầu chúc Nguyệt Báo ngày càng thăng tiến, thêm nhiều cây bút xuất sắc cả đạo lẫn đời. Tôi không đủ khả năng làm độc giả ân nhân trường kỳ, nhưng năm rồi số báo đầu xuân có nhiều bài tôi thích nên cố gắng làm độc giả ân nhân một năm từ tháng 1 đến 12 năm 2005. Đề nghị xem lại bài Nhiệm Tích Thánh Thể xem tiếp trang 130 không có và bài Sự Chết Không Bao Giờ có xem tiếp trang 133 cũng không có? Xin in thời hạn mua báo ngay trang bìa sau để dễ nhớ hơn ngoài bì thư . . .”
Chân thành cảm ơn Bác và phần lớn quý độc giả đã luôn tích cực yểm trợ và khích lệ DĐGD ngay từ những số báo đầu tiên. Nhờ sự khích lệ đó anh chị em trong Nhóm Chủ Trương đã luôn cố gắng cải tiến cả về hình thức lẫn nội dung để tờ báo mỗi ngày một xứng đáng với lòng tin cậy của Bác và quý độc giả. Tuy nhiên, rất tiếc cho tới nay về hình thức vẫn chưa đạt được yêu cầu mong muốn do những thiếu sót về tài chánh và kỹ năng trình bày chuyên môn.
Về một vài sơ sót trên Diễn Đàn số Xuân xin Bác đọc Thư Tòa Soạn số này, trong đó ban chủ biên đã nêu lý do và có lời cáo lỗi cùng quý độc giả cũng như các cộng tác viên.
Việc in thời hạn mua báo trên labels chỉ là một lưu ý thường lệ, vì DĐGD vẫn luôn tin tưởng vào sự hảo tâm nâng đỡ của quý độc giả. Dù sao đề nghị in thời hạn mua báo trên bìa sau của Bác chúng tôi sẽ xem xét lại. Cám ơn Bác.
 
Ông Trần Quang, Stockton, CA:
“. . .Tôi rất cảm ơn Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân: Báo đã đáo hạn từ năm 2003 mà vẫn tiếp tục gởi báo cho tôi. Đây quả là điều tôi thiếu sót lớn của tôi. Nay tôi gởi $200, nếu Tòa Soạn thấy chưa đủ, thì xin cho tôi biết.Thành thật xin lỗi và cảm ơn. Xin gởi báo qua địa chỉ mới của tôi.”
Anh em trong Tòa Soạn rất biết ơn sự thông cảm của Ông. Chúng tôi luôn ý thức là phần lớn quý độc giả DĐGD mua báo và quảng cáo là để ủng hộ tiếng nói của người giáo dân và góp phần xây dựng ngành truyền thông Công Giáo Việt Nam còn rất non trẻ nên chúng tôi vẫn tiếp tục gởi báo tới quý độc giả mặc dù một số rất ít độc giả vì quá bận rộn chưa gởi lệ phí đúng thời hạn.  Ngân khoản 200 mk của ông thừa đủ để chúng tôi tiếp tục gửi báo đến ông như một ân nhân đặc biệt của Diễn Đàn. Mong Ông tiếp tục đọc và giới thiệu DĐGD với các thân hữu địa phương.
 
Ông Đỗ Thành Nhân (E-mail: khangphidankim)
“Tôi nhận định là Diễn Đàn Giáo Dân đã giữ đúng những điều cam kết. Điều đáng ca ngợi nhất là quý vị luôn luôn tỏ ra tôn trọng sự thật, không sợ bị chụp mũ…”.
 
Xin hêt lòng cám ơn ông đã viết cho nhóm chủ trương DĐ một lá thư dài. Vì xét thấy không xứng đáng với những lời đề cao của ông nên chúng tôi mạn phép chỉ trích vài dòng tượng trưng trên đây.
Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với những nhận xét rất xác đáng và đầy thiện chí xây dựng của ông về những gì chúng ta phải làm để cải thiện mối liên hệ giữa giáo sĩ và giáo dân hiện nay. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng đáp lại lòng mong mỏi và tin cậy của những tín hữu giáo dân như ông. Xin Chúa chúc lành cho ông và quý quyến.
Cũng xin ông tiếp tục nâng đỡ và giới thiệu thêm độc giả cho tờ báo chung của chúng ta.
 
Lm Peter Nguyễn Văn Hùng, Vietnamese Migrant Workers and Brides Office 52 St. Paul St., Taoyuan City, Taoyuan County 330, Taiwan:
“. . .Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và gíúp đỡ của quý vị trong năm 2004. Ước mong được quý vị giúp đỡ để chúng tôi có đủ phương tiện tranh đấu cho nhân quyền, nhân phẩm và công bằng của đồng bào chúng ta trong suốt năm 2005 tại Đài Loan. Chúc mừng năm mới.”
Chân thành cảm ơn Cha về mọi quan tâm, sự ân cần và chăm sóc mục vụ chu đáo cho các anh chị em đồng bào của chúng ta đang bị nhà cầm quyền CS Việt Nam cấu kết với bọn người buôn bán nô lệ phi nhân và tham lam vô độ chà đạp nhân quyền và xô đầy đồng bào của chúng ta vào cảnh khốn cùng ở Đài Loan và nhiều nơi khác trên thế giới dưới chiêu bài xuất khẩu lao động và giới thiệu hôn nhân. DĐGD sẽ luôn luôn đồng hành với Cha và mọi người thiện chí đấu tranh cho nhân quyền, tự do tôn giáo , nhân phẩm và công bằng cho con người tại Việt Nam. Kính chúc Cha nhiều sức khỏe, nghị lực, can đảm và nhiều ơn Chúa để tiếp tục đấu tranh chống các thế lực ác ôn này.