Thư Độc Giả 26

 Phạm Tất Hanh

Ông Joseph H. Nguyễn,
    Fort Worth, TX:

 “ …Tôi là độc giả cũ của DĐGD luôn ủng hộ chủ trương của tờ báo xin gởi theo đây 70 mỹ kim để tiếp tục mua báo dài hạn năm 2004 và xin mua 1 năm báo kể từ số 25 để làm quà tặng Giáng Sinh năm 2003  cho một người bạn ở địa chỉ dưới đây: Mr. Trương Cảnh 7270 Vanessa, Fort Worth, TX 76112.”

 

 Anh em Ṭa Soạn và Nhóm Chủ Trương DĐGD rất cảm ơn Ông đă luôn yểm trợ DĐGD ngay từ những ngày đâu khó khăn bằng cách cổ động và giới thiệu  cho nhiều người đọc DĐGD. Cảm ơn Ông đă tặng món quà Giáng Sinh ư nghĩa cho người bạn . Chúng tôi đă gởi báo số 25 về địa chỉ trên theo yêu cầu của Ông. Xin Chúa chúc lành và trả công cho Ông và gia đ́nh thay cho chúng tôi.

 

Ông Đinh Văn Mạnh   
    mvdinh@hotmail.com:

 “…Tôi rất thích chủ trương của tờ báo và luôn luôn cổ động cho quư báo khi có dịp.Xin quư báo gởi báo cho các độc giả mới sau đây: 1- Mr. & Mrs. Lê Hữu Ḥa 2974 Glen Alden St.,San Jose, CA 95148; 2- Mr. & Mrs. Phạm Thanh Sơn 27 Perkins Ave., Hoppers Crossing, VIC 3029, Australia; 3- Ms. Đỗ Thị Lệ-Thu Nygata 39, 2010 Stommen, Norway. Xin cảm ơn quư vị và kính chúc quư báo ngày càng thăng tiến và có nhiều độc giả hơn nữa...”

 

 Chân thành cảm ơn Ông đă luôn đồng hành với DĐGD trong công việc truyền thông. Chúng tôi sẽ gửi báo tới quư độc giả trên theo yêu cầu.

 

 Ông Mai Hồng Thái, Wichita, KS:

 “…Hai tháng trước tôi hứa sẽ viết bài về CĐ tại Wichita nhưng tôi bận quá, chưa viết được. Nội vụ nói ra th́ thật nhục nhă cho người Việt Công Giáo tại đây. CĐ (a non-profit organization) dành dụm được vài trăm ngàn để mua nhà thờ th́ cha H. Quản nhiệm đă “dâng”(donate) cho địa phận mất rồi. Vài năm vừa qua sổ sách CĐ (bằng tiếng Việt) cho thấy tiền quỹ cón ít hơn so với tờ khai thuế (form 990) $28,000.

 
   
...Nội vụ khá rắc rối nên tôi đă giao toàn bộ hồ sơ cho cảnh sát và báo chí địa phương để họ điều tra về vụ embezzlemment (biển thủ) $28,000 quỹ của CĐ. Xin tạm ngưng chuyện dài CĐ Wichita. Khi có nhiều thời giờ hơn chúng tôi sẽ tường tŕnh chi tiết cho quư báo.”

 

 Chúng tôi rất tiếc đă chưa được đọc những thông tin tích cực  hơn về cộng đồng địa phương. Những thông tin tiêu cực Ông có đề cập về CĐ địa phương có lẽ cũng là những thiếu sót thường gặp trong cộng đồng người Việt Công Giáo ở hải ngoại mà chúng ta cần phải thành thật và nghiêm chỉnh nhận ra để cùng nhau sửa chữa cho tốt đẹp hơn. Qua chia sẻ của phần lớn quư vị đă từng sinh hoạt trong các cộng đồng giáo xứ Việt Nam ở hải ngoại là mặc dù đă từng được các giáo hội địa phương cưu mang gần 3 thập niên rồi nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự hội nhập vào lề lối sinh hoạt tự do, dân chủ, công bằng và ṣng phẳng của các giáo xứ bản xứ, nhất là về phương diện đóng góp tài chánh. Ước mong sẽ sớm nhận được bài viết của Ông về những tiến bộ tốt đẹp như  chúng tôi đă được đọc về Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Denver.

 

 Ông Nguyễn Trí,
   bachtinh2000 @yahoo. com :

 “…Tôi rất tán thành đường lối xây dựng của quư báo. Giáo Hội đă đến lúc phải chịu đau đớn để dọn dẹp sạch sẽ những khối ung thư đă và đang làm mất niềm tin của đoàn chiên. Thời buổi hiện nay, tất cả đều như hư ảo, nơi chốn cuối cùng để con người c̣n có thể t́m đến để t́m sự b́nh an cho tâm hồn là Giáo Hội, nhưng hỡi ôi một số đấng bậc má những kẻ cùng khổ chạy đến đă đánh mất đi cái Thiên chức mà Chúa đă trao ban, làm nhiều điều xằng bậy.Người đời không nh́n vào 95 vị chủ chiên lành thánh mà chỉ nh́n vào 5 con sâu mà kết luận cả 100 chủ chiên đều không tốt !

 
       
Tôi xin dâng lời cầu nguyện nhiều cho các linh mục mỗi ngày luôn sống theo Thánh ư Chúa để Nước Chúa được trị đến, cho Giáo Hội luôn vững mạnh như Chúa đă phán cùng Thánh Phêrô năm xưa “dù quỷ hỏa ngục cũng không thể lay chuyển được”. Một lần nữa, xin chúc quư báo luôn vững mạnh.”

        Xin cảm ơn Ông đă đồng t́nh với DĐGD về đường lối xây dựng Giáo Hội. Chúng ta luôn yêu mến Giáo Hội và đồng hành với  Giáo Hội trong công việc loan truyền Tin Mừng của Chúa. Đồng thời chúng ta cũng luôn tỉnh thức đề pḥng thái độ kiêu ngạo, biệt phái, giả h́nh và những thứ cỏ lùng Chúa cho phép mọc giữa lúa tốt để chúng ta ư thức phân biệt được giữa thiện và ác trên hành tŕnh đức tin t́m kiếm Nước Trời. Rất đồng ư với Ông là chúng ta phải luôn cầu nguyện cho linh mục và phải  tạo điều kiện tốt để các linh mục  trở nên thánh thiện mẫu mực trong khi làm mục vụ thay v́ làm tha hóa người mục tử của Chúa. Và như thế chúng ta ít nhiều đều liên đới chịu tránh nhiệm  với Chúa về những hành vi sai trái của một thiểu số sa đọa hư hỏng làm hoen ố h́nh ảnh  thánh thiện tốt lành của Chúa nơi Giáo Hội.

 
Lm Nguyễn Hùng Cường, Maryknoll, NY:

 

 “…Nhờ anh đăng quảng cáo cho Ḍng Maryknoll. Xin đăng ½ trang và liên tiếp 6 số kể từ tháng 12 tới đây. Nội dung như trong attachment. Xin anh đăng bài tôi viết về lịch sử Ḍng Maryknoll và đăng quảng cáo ngay cạnh bài viết này nhé! Tôi sẽ cố gắng  một tháng viết một bài ngắn về Truyền Giáo. Xin chân thành cảm ơn anh và xin Chúa tiếp tục xuống ơn lành trên anh và toàn thể ban biên tập của Diễn Đàn Giáo Dân...”

 

 Rất cảm ơn Cha đă luôn cầu nguyện và yểm trợ  cho DĐGD từ những ngày c̣n non trẻ. Đă chuyển phần quảng cáo và bài viết của Cha cho Ban Biên Tập  để đăng trong số này. Anh em Ṭa Soạn rất vui và hân hạnh khi được Cha cộng tác  viết cho những bài viết ngắn về Truyền Giáo hàng tháng, nhất là những thông tin nóng hổi về mục vụ và truyền giáo của Ḍng Maryknoll  để  chuyển tới các bạn trẻ Việt  và quư độc giả khắp nơi trên thế giới.

 

Lm Giuse Vũ Đức,
   Annen Park, MI:

 Ṭa Soạn và Anh Em Nhóm Chủ Trương DĐGD rất hân hạnh và cảm ơn Cha đă gửi tặng tập sách Mục Vụ Cho Bệnh Nhân do Cha biên soạn rất công phu và súc tích, tiện dụng cho quư linh mục và giáo dân  đang phục vụ cho các bệnh nhân. Quư vị muốn có sách xin liên lạc về Điện thoại: 313-278-4293 hoặc email : joevu@webtv.net

 

Ông  Thi Giang Vơ Hữu Quyền,
    Góp Gió Magazine, Kent,WA:

 Xin chân thành cảm ơn Ông và quư Ṭa Soạn Nguyệt San Góp Gió đă gửi tăng hai số báo Góp Gió Magazine với rất nhiều bài vở và thông tin phong phú về sinh hoạt người Việt tại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Quư độc giả vùng Tây Bắc nếu muốn đọc Góp Gió xin liên lạc về địa chỉ: 26303 114th Ave. SE Kent, WA 98030.

 

Ông Lư Thương Anh,
   Ludwigshafen, Germany:

 Xin cảm ơn Ông về bài phỏng vấn Nhóm Ban Trẻ tại Đức và Quỹ Học Bổng Cho Học Sinh Nghèo Tại Sàig̣n. Rất tiếc v́ bài viết Ông đă gửi cho VietCatholic và gửi về địa chỉ hộp thư cũ ở Garden Grove chúng tôi không c̣n sử dụng nữa, bài mất thời gian tính nên chúng tôi không thể đăng. Mong Ông gửi cho bài viết khác về những sinh hoạt điển h́nh của cộng đồng người Việt tại Đức. Cảm ơn Ông.

 

Trở lại Trang Nhà: