Thư Độc Giả

Phạm Tất Hanh

Ông Nguyễn Lưu, Kansas City, MO: “ …Tôi và một số độc giả của khu vực KS/MO rất tâm đắc về những bài viết ngày càng phong phú về nội dung của DĐGD. Mong rằng với sự quan pḥng và nâng đỡ, soi sáng của Chúa Kitô và Mẹ Maria báo DĐGD của chúng ta mỗi ngày một thăng tiến trên con đường phục vụ. Nhân đây tôi xin được giới thiệu thêm một độc giả mới là Ông Đinh Anh Tuấn. Xin quư vị gởi thẳng về địa chỉ của Ông và tôi xin đính kèm chi phiếu 70 dollars... Xin nhận nơi chúng tôi ḷng chân thành và trung tín. Kính chúc ban trị sự và toàn thể ban Biên Tập luôn an, vui, may, mạnh trong Chúa Kitô.”

Chân thành cảm ơn Ông đă luôn nhiệt t́nh yểm trợ cho mọi công việc làm của DĐGD. Chúng tôi đă gửi báo tới quư độc giả mà ông đă giới thiệu. Xin Chúa chúc lành cho Ông và gia đ́nh.

Ông Nguyễn Huynh, Troutdale: “…Với ư thức là một người Công Giáo được Chúa ban cho Đức Tin trưởng thành, tôi hằng bồi đắp và phát huy niềm tin yêu đó trong cuộc sống hằng ngày b́nh thường của ḿnh. Tôi luôn tâm niệm và cổ vơ và sống hiệp nhất theo gương Chúa Giêsu với giáo hội địa phương, giáo hội quê nhà và nhất là với giáo hội hoàn vũ . Theo dơi tin tức qua các phương tiện truyền thông tôi cảm thấy đang manh nha có sự rạn nứt trong cộng đồng giáo dân hải ngoại. Theo thiển ư tôi sự rạn nứt này chỉ có thể do sự ác đưa đến khi chúng ta không tự chế và cố gắng đối thoại để lấp bằng những vũng lầy hiểu lầm trong sự yêu thương, vị tha, thông cảm, tương nhượng và tương kính. Những vũng lầy này lâu ngày không giải quyết tận gốc rễ sẽ trở thành những hố sâu mà chỉ có thể san bằng qua việc cầu nguyện thành tâm liên lỉ và thực tâm cảm nghiệm và sống Lời Chúa trong Thánh Kinh. V́ vậy tôi ước mong DĐGD chỉ loan tải những bài báo và thông tin tích cực cổ vơ cho sự hiệp nhất mà thôi. Nguyện xin Chúa Thánh Linh luôn soi sáng và hướng dẫn quư vị mạnh tiến và b́nh an làm sáng danh Chúa và phục vụ tha nhân tránh xa những vũng lầy chia rẽ...”

Xin cảm ơn Ông về mọi quan tâm yểm trợ DĐGD qua việc giới thiệu thêm độc giả và cuốn sách LHMCĐNT. Là cơ quan truyền thông của người giáo dân hải ngoại, chúng tôi luôn cố gắng khách quan loan truyền các thông tin tích cực và trung thực. Tuy nhiên, như chủ trương của  DĐGD, chúng tôi không thể khoan nhượng với những việc làm tiêu cực, thiếu tự do, dân chủ, trái với tinh thần Tin Mừng của Chúa và Giáo Hội của một số người mang danh là Công Giáo nhưng lại thỏa hiệp với  các thế lực ác để mưu cầu lợi ích cá nhân.

Ông Văn Đăng Ngọc, Dormund, Germany: “…Trân trọng đề nghị DĐGD trong tương lai nên dành nhiều trang cho mục góp ư phát biểu của người giáo dân để có dịp nói thật nói thẳng và nói hết những ǵ lấn cấn trong sinh hoạt sống đạo của họ trong cộng đồng giáo xứ với chủ đích là xây dựng chứ không phải để đả phá. Chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp làm công quả như vun và tưới cho vườn nho của Chúa mà DĐGD đă và đang gieo trồng.”

Xin chân thành cảm ơn Ông đă chia sẻ nhiều suy tư bức xúc về vấn đề truyền thông Công Giáo của người Việt hải ngoại trong một lá thư dài 4 trang. DĐGD luôn sẵn sàng dành chỗ cho những đóng góp, chia sẻ của người giáo dân  trong nhiều mục như Ông đă thấy trong 23 số báo vừa qua. Mong nhận  được bài  góp ư chia sẻ về những sinh hoạt tích cực cụ thể của cộng đồng địa phương  tại Đức Quốc trong số báo tới (xin đánh máy sẵn gởi qua e-mail hoặc diskette.)

Ông Hoàng Văn  Tăng, New York : “… Tôi xin gửi đến danh sách 12 độc giả là thân hữu của tôi để quư vị gửi báo đến cho họ vào tháng 9/2003.Kèm theo đây chi phiếu $100 của tôi để trả quư báo năm 2002-2003. Trước đây tôi có tự nguyện làm cổ động viên, nay ở New York chưa thấy có ai đại diện. Nếu quư vị thấy cần tôi xin sẵng sàng tiếp tay.”

Rất cảm ơn Ông đă luôn nhiệt t́nh giới thiệu nhiều độc giả cho DĐGD. Hoan nghênh Ông t́nh nguyện làm đại diện cho vùng New York. Xin Ông thứ lỗi cho sự thiếu sót v́ chúng tôi chưa có được số điện thoại của ông. Mong Ông gửi cho ṭa soạn số điện thoại của Ông để tiện liên lạc.

Dr. Lư Văn Kim , New York: Cảm ơn Bác Sĩ đă gửi cho 2 bài báo. Chúng tôi đă chuyển cho Ban Biên Tập và chưa đăng được trong số này v́  chưa có người đánh máy lại. Lần sau nếu Bác sĩ có thể đánh máy trên computer và gửi thẳng qua e-mail th́ sẽ rất tiện cho chúng tôi.

Ông Nguyễn Ngọc Lập, Huntington Beach, CA : Cảm ơn Ông đă gởi cho 5 bài thơ thời sự rất nóng bỏng. Chúng tôi đă chuyển cho Ban Biên Tập. V́ không có đủ nhân sự đánh máy lại bản thảo nên xin Ông vui ḷng đánh máy sẵn và gửi thẳng vào e-mail Ṭa Soạn DĐGD. Chúng tôi cũng chỉ đăng những bài chưa gửi cho báo khác. Mong sẽ nhận được các sáng tác khác của Ông.

Độc giả có bút hiệu là NGƯỜI GIÁO DÂN NGỨA MẮT ở Oxnard, CA: Chúng tôi rất cảm ơn đă nhận được 4 bài thơ trào phúng “Đố vui có thưởng” của quư độc giả. Tuy nhiên v́ chưa biết rơ danh tánh và địa chỉ của tác giả và phải đánh lại bản thảo nên chúng tôi đă chuyển cho Ban biên Tập. Mong được hân hạnh quư danh và địa chỉ của tác giả cũng như các sáng tác mới để chúng tôi gửi báo biếu.

Cô Nguyễn Thị Liên, Long Island, NY: Rất cảm ơn Cô đă gởi $120 mua báo 2 năm và quà cho anh em người cùi Miền Thượng, Việt Nam. Chúng tôi sẽ gửi  tới Lm Nguyễn Văn Đông  để chuyển lại. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho cô cùng quư quyến.

Ông Mai Tiến Tiềm, Đức quốc: Toà Soạn vừa nhận được tập sách “Cái Lưỡi Không Xương” của ông gửi tặng. Xin chân thành cảm ơn Tác Giả.

Trở lại Trang Nhà: