Thư Độc Giả - 20

 Phạm Tất Hanh

 

Ông Albert H. Phạm, Los Angeles, Bà Nguyễn H. H. Santa Ana, đồng thời trả lời chung một số quư vị đă e-mail hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới TS Diễn Đàn:

Sau khi đă trả lời cho ông Albert H. Phạm trong mục “Thư Ṭa Soạn” số 18 tháng4/2003, Toà Soạn tiếp tục nhận được nhiều vấn nạn về LM Trần Công Nghị. Trong tư thế và trách nhiệm của một cơ quan truyền thông, Ṭa Soạn đă liên lạc với Ṭa Tổng Giám Mục TGP Los Angeles để t́m hiểu sự thật hầu thông tin chính xác. Trong văn thư hồi âm đề ngày 1-5-03, Đức Ông Craig A. Cox, J.C.D, đặc trách giáo sĩ TGP cho biết, vai tṛ phục vụ của LM Nghị  không có ǵ thay đổi. Xin trích đăng nguyên văn:

 “...Father Tran’s current assignment and canonical status continue unchanged. He is in good standing as a priest and continues his ministry with his chief assignment as Associate Pastor at Our Lady of the Assumption Parish in Claremont ...”

Nếu quư vị c̣n điều ǵ thắc mắc, xin liên lạc trực tiếp với LM Nghị.

 

Ông Lê Quốc Hùng, Coon Rapids, MN :

“Xin chân thành cảm ơn quư vị đă gửi đều đặn các số báo DĐGD. Mỗi số báo tôi đều đọc rất kỹ lưỡng và tất cả các bài. Tôi luôn ủng hộ chủ trương của DĐGD. Mong rằng uy tín của DĐGD mỗi ngày một tăng trong cộng đồng Dân Chúa. Những bài viết tâm huyết sẽ được lắng nghe từ mọi phía: Hàng giáo phẩm – chủ chăn, các linh mục, tu-sĩ và giáo dân. Muốn được như thế th́ đ̣i hỏi các bài viết  phải được viết  với tất cả tâm t́nh yêu mến Giáo Hội, yêu mến Quê Hương, trung thực, thẳng thắn, nhă nhặn và đầy sức thuyết phục.

Theo tôi, chủ trương của DĐGD đă được lắng nghe từ hàng giáo phẩm tại Việt Nam. Những hành động gần đây của HĐGMVN,Của Đức Tổng Giám Mục Sàig̣n đang đi đúng hướng tích cực của DĐGD. . .Các linh mục tu sĩ khi đọc DĐGD chắc cũng gặt hái được rất nhiều điều hữu ích cho công tác mục vụ của ḿnh. Và thành phần giáo dân khi đọc DĐGD th́ cảm thấy có trách nhiệm hơn với các sinh hoạt trong Hội Thánh...”

 

Chân thành cảm ơn Ông đă luôn cảm thông và ủng hộ chủ trương của DĐGD. Chúng tôi luôn ghi nhận những đóng góp ư kiến xây dựng của Ông và quư độc giả xa gần , cải tiến nội dung và h́nh thức để tờ báo của chúng ta thực sự là diễn đàn chung cho người giáo dân có trách nhiệm đóng góp xây dựng Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam mỗi ngày một tốt đẹp hơn trong tự do, dân chủ công bằng và nhân ái như ư Chúa muốn. Kính chúc Ông  và gia đ́nh nhiều sức khoẻ và mong nhận được bài viết của Ông về những sinh hoạt nổi bật của cộng đoàn giáo dân Việt Nam tại địa phương.

 

Ông Nguyễn Thomas, Lewisville,TX:

“...Hiện nay tôi rất say mê đọc Nguyệt San DĐGD. Là độc giả của Nguyệt  San ngay từ khi thành h́nh, hầu như tôi “chưa” bỏ sót trang nào của tờ  nguyệt san mà không đọc. Rất cảm ơn những nhà văn hoặc triết gia như Đỗ Mạnh Tri, Trần Phong Vũ, Mặc Giao, Lm Trần Xuân Tâmv.v., đă mở ra cho độc giả am hiểu về chiều sâu hoặc mặt trái của cuộc đời trong thế giới hiện tại. Tôi xin gửi kèm chi phiếu: $50.00 độc giả hàng năm,

 -$ 10.00 tiền phạt trễ (Tôi tự phạt chính ḿnh),-$10.00 cho 2 cuốn sách LHMC tôi đă gửi tặng 2 tân linh mục. Nguyện xin t́nh yêu Chúa Phục Sinh chúc lành và ban muôn hồng ân cho quư vị và gia quyến.”

 

Chúng tôi rất cảm động về mối thiện cảm Ông đă dành cho anh em Nhóm Chủ Trương DĐGD. Chúng tôi chưa bao giờ dám nhắc quư vị độc giả gửi tiền báo trễ, dù trên label vẫn có in ngày đáo hạn do máy tự động set up, v́ chúng tôi tin quư độc giả luôn yểm trợ rộng răi và muốn cho tờ báo phát triển tốt hơn. Xin cảm ơn Ông về mọi ân cần nâng đỡ. Mong Ông tiếp tục cầu nguyện yểm trợ và giới thiệu DĐGD cho nhiều thân hữu tại địa phương.

 

Ông Nguyễn Văn Dung, Tulsa, OK:

“Theo địa chỉ sau đây ,xin quư Toà Soạn bắt đầu gởi báo dài hạn cho Ông Phán Nguyễn 2908 W. Lansing St., OK 74012.

Phần tôi, thời gian qua và hiện tại v́ bệnh đau mắt nên việc đọc và viết phải bị hạn chế rất nhiều... Nhưng mải nghe mấy ông bạn già gọi tới có ư phàn nàn vài điều mà tôi thấy cũng có lư do nào đó... Xin Chúa và Mẹ La Vang chúc phúc lành cho tất cả quư vị.”

 

Cảm ơn Bác Dung và quư độc giả ở Tulsa đă luôn quan tâm và góp ư xây dựng cho DĐGD. Với chủ trương sẵn có, khi đăng tải các ư kiến khác biệt,  DĐGD chỉ tŕnh bầy các dữ kiện, phần lượng định xin dành cho độc giả. Xin Bác và quư độc giả thân hữu tiếp tục cầu nguyện và yểm trợ cho DĐGD.

 

Anh Đỗ Tiến Đức, Houston,TX:

Chân thành cảm ơn Anh đă nhiệt t́nh giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu của chúng ta sau hơn 20 năm xa cách. Chúng tôi cũng rất cảm ơn Anh đă gởi cho Phim Video và tài liệu rất hiếm quư về Đức Mẹ Tà Pao tại Việt Nam. Chúng tôi đang nhờ người điều chỉnh lại cuốn phim v́ chất lượng không được rơ lắm trước khi có quyết định phơ biến đến quư độc giả nào quan tâm muốn t́m hiểu. Chúng tôi cũng đă gửi báo tới tất cả các thân hữu của chúng ta theo yêu cầu của Anh. Xin Chúa và Mẹ luôn đồng hành với tất cả chúng ta trong hành tŕnh làm chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống hiện tại.

 

Ông Vũ Q. Khôi, Midway City, CA:

Chúng tôi chân thành cảm ơn Ông đă quan tâm tới việc làm của anh em Nhóm Chủ Trương DĐGD dù Ông vẫn không cùng niềm tin với chúng tôi. Thực ra, chúng tôi chỉ cố gắng làm theo lời dạy của Chúa Giêsu với tất cả tấm ḷng và sự khiêm tốn  của một  người tín hữu yếu đưối, nhiều thiếu sót, luôn cần cầu nguyện và học hỏi để được Thánh Thần  Chân Lư hướng dẫn. Những thiếu sót của một vài cá nhân thiểu số trong Giáo Hội không v́ thế mà làm suy giảm bản chất thánh thiện của Giáo Hội và cũng không v́ thế mà làm suy giảm niềm tin của chúng tôi vào Thiên Chúa và Giáo Hội của Ngài. Xin cảm ơn về mọi thiện cảm của Ông đă dành cho DĐGD. Chúng tôi sẽ gởi tới Ông tất cả những số báo Ông cần.

 

Ông Ngô Thiện Tích, Đại Diện DĐGD,Tulsa, OK:

Cảm ơn Bác đă luôn  quan tâm yểm trợ và giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu và quư độc giả tại địa phương. Sau bài “Những Giọt Lệ Trong Mùa Chay” trên trang 51 số 18 DĐGD, nhiều độc giả đă gọi điện và viết thư  nhờ chúng tôi chuyển quà và địa chỉ của Lm Phêrô Nguyễn Văn Đông để giúp đồng bào phong cùi tại Kontum. Chúng tôi đă nhờ một bạn trẻ Sàig̣n chuyển và cho biết địa chỉ của Ngài như sau :

Lm Phêrô Nguyễn Văn Đông

20 WUU - Giáo Xứ Đức An

Thành Phố Pleiku, Tỉnh  Giarai,

Điện thoại: 059 824838

Xin quư độc giả quan tâm liên lạc trực tiếp với Ngài qua địa chỉ trên.

Trở lại Trang Nhà: