Thư Độc Giả – 19

 

Phạm Tất Hanh

 

Ông Đặng Văn Phương, Dayton, OH:

 “...Tôi đọc bài ‘Những Giọt Lệ Trong Mùa Chay’ trong Diễn Đàn Giáo Dân số 18, tháng tư 2003 bài giảng nhân Mùa Chay Thánh của Lm Nguyễn Văn Đông  tại Nhà Thờ Chính Ṭa Sàig̣n 2 năm trước đây (4.03.2001), tôi hết sức xúc động và vô cùng thấm thía với cảnh nghèo của đồng bào Kontum.

Tôi mủi ḷng muốn nuốt thầm giọt lệ khi đọc được câu than nghèo của một ông “già làng” trên một buôn Thượng nói với Cha Đông: “...Chúng tôi nghèo quá rồi, nghèo quen rồi, nghèo riết nên không thấy nghèo nữa, khổ quen rồi, cho nghèo luôn. . .”

Sống, nghĩ, và hành động theo tinh thần Mùa Chay, tôi xin nhờ anh Tổng Thư Kư – bằng mọi phương tiện riêng của anh hay của Ban Trị Sự Nguyệt San DĐGD – gửi đến Cha NGUYỄN VĂN ĐÔNG năm mươi Mỹ Kim (50 USD) đính kèm cho vài chữ khi gửi tiền để Cha mua cá khô, ruốc. . . giúp đỡ đồng bào nghèo trên xứ Thượng Kontum.”

 

Xin chân thành cảm ơn Bác về mọi quan tâm yểm trợ cho DĐGD và nhất là luôn quảng đại đóng góp cho công việc truyền giáo và giúp đỡ những người nghèo khổ ở Quê Nhà. Chúng tôi sẽ cố gắng t́m cách gởi số tiền quà của Bác tới Lm Nguyễn Văn Đông vị mục tử đáng kính để lo cho những người anh em nghèo khổ Miền Thượng tại Việt Nam. Chúng tôi vẫn mong nhận được bài của Bác viết về những công tŕnh xây dựng và sinh hoạt cộng đoàn Công Giáo Việt Nam nổi bật tại địa phương trong những số báo tới.

 

Ông Nguyễn Thanh Định, Pflugeville, TX:

 “Là độc giả trung thành của DĐGD ngay từ những số đầu, tôi luôn luôn đọc hầu hết những bài viết của NS, nhất là những vấn đề tôn giáo thời sự.

Tông thư: Kinh Mân Côi Đức Trinh Nữ Maria” của ĐTC Gioan Phaolô II cũng là một biến cố thời đại lớn, có âm vang rộng răi, đang được thế giới Kitô giáo đón nhận nhiệt t́nh, như ở Phi-châu là một văn kiện bán chạy nhất; và ở VN, nhiều giáo phận đang tích cực học hỏi. Tuy nhiên cũng có nhiều cộng đoàn Công Giáo không mấy quan tâm, đặc biệt trong “Năm Kinh Mân Côi”. Hộm nay tôi cũng mạo muội gửi đến DĐGD một bài suy niệm về tông-thư đó, mong được phổ biến trên DĐGD để góp một khía cạnh nhỏ cộng tác vào việc phổ biến Kinh Mân Côi, đang là khí cụ ḥa-b́nh thế giới và sự bean vững của các gia đ́nh. Xin kèm đây bài “Đức Maria với Màu Nhiệm Ánh Sáng”.

 

Cảm ơn Ông đă nhiệt t́nh gửi thư góp ư xây dựng DĐGD và viết bài chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của Ông về Kinh Mân Côi và Màu Nhiệm Ánh Sáng. Tiếc rằng v́ nhận được bài của Ông quá trễ  nên không kịp đánh máy lại để gởi cho Ban Biên Tập. Hy vọng sẽ kịp đăng trong số báo tới. Kính chúc Ông sức khỏe, b́nh an và  nhiều ơn lành của Chúa.

 

Ông Paul Lê Văn Tốt,Camden,NJ:

 “Tôi là một giáo dân sống tại Psensauken thuộc giáo xứ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Qua đọc báo Nguyệt San DĐGD, tôi hết sức tâm đắc v́ các bài vở đăng trong nguyệt san rất trung thực và súc tích. Nay tôi xin gởi tiền báo một năm. Rất mong DĐGD mỗi ngày càng nhiều độc giả hơn để sống đạo theo Lời Chúa với tinh thần bác ái, quảng đại, yêu thương và tha thứ. . .”

 

Cảm ơn Ông đă tiếp tục yểm trợ và khích lệ DĐGD. Anh em Ṭa Soạn sẽ cố gắng phục vụ  tốt hơn để xứng đáng với ḷng tin cậy của Ông và quư độc giả xa gần. Xin Ông tiếp tục giới thiệu cho nhiều người cùng đọc và yểm trợ DĐGD.

 

Lm Nguyễn Xuân Quưnh, LĐCGVN, Philadelphia,PA:

 Đă chuyển thư của Cha về việc yêu cầu DĐGD giúp quảng bá kêu gọi giáo dân ủng hộ dự án xây dựng Nguyện Đường Đức Mẹ Lavang tại Washington DC, cho Nhóm Chủ Trương DĐGD. Nếu LĐCGVN có văn thư chính thức và công bố dự án chi tiết cho giáo dân cùng hiểu và tham gia đóng góp ư kiến cho công việc chung này th́  việc Cha yêu cầu chắc chắn sẽ được mọi người hưởng ứng. DĐGD mong nhận được dự án của Cha hay của LĐCGVN để công bố cho giáo dân trong những số báo tới.

 

Bác Ngô Thiện Tích,
Đại diện DĐGD tại Tulsa, OK.

 Cám ơn Bác về ḷng nhiệt thành của Bác đối với những cơ sở xuất bản những văn hóa phẩm lành mạnh, cách riêng với những tài liệu, sách vở do nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân phổ biến. Cũng xin ghi lời cảm tạ Bác đă luôn tỏ ra quan tâm tới đời sống riêng tư của tôi. Tuy nhiên, xin Bác hăy tạm quên đi v́ lúc này tôi chưa nghĩ tới.

Về việc Diễn Đàn đăng bài phỏng vấn NNN khiến cho Bác và một số độc giả buồn ḷng, tôi đă chuyển những nhận định của Bác cho anh em phụ trách Ban Biên Tập và sẽ có thư trả lời nay mai hầu làm sáng tỏ sự việc.

 

Nhà văn Trà Lũ, tác giả “Đất Anh Em” Toronto, Ontario, Canada.

 Anh TPV đă nhận được thông báo v/v phổ biến soạn phẩm “Đất Anh Em” để gây quỹ giúp Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu VN ở Toronto và Pḥng Đọc Sách cho Giáo phận Lạng Sơn do ông gửi tới. V́ nhận được quá trễ trong khi báo đă layout nên chưa đi được trong số này. Mong ông thông cảm.

Nhân đây xin nhắn chung: độc giả nào có ḷng muốn mua sách để yểm trợ hai công tác trên, xin liên lạc với nhà văn Trà Lũ ở địa chỉ: 113 Kennedy Ave, Toronto, Ontario M6S 2X8, Canada.

 

Nhắn tin chung:

 Ṭa Soạn nhận được khá nhiều thư, điện thư và điện thoại của nhiều độc giả yêu cầu gởi cuốn sách Lần Hạt Mân Côi Để Nên Thánh do DĐGD ấn hành và tái bản, nhưng rất tiếc số sách đă phân phối hết. Như đă thông báo qua điện thoại, thư hoặc điện thư cho một số độc giả, chúng tôi đang phối kiểm với những nơi nhận phân phối giúp, để nếu c̣n sẽ ưu tiên gửi những vị đă ghi tên mua trước.  Hiện nay anh em DĐGD chưa có ư định tái bản cuốn sách này một lần nữa, trừ trường hợp có nhiều người yêu cầu.

Trở lại Trang Nhà: