Thư Độc Giả - 18

 

Phạm Tất Hanh

 

n Bà Trần Công Thư,
 
Thousand Oaks, CA:

 “Tôi gửi đến quư báo $50 bắt đầu từ Tháng 4/2003. Tôi cũng xin lỗi quư báo v́ tôi già rồi – năm nay đă ngoài 80 tuổi rồi mà vẫn mê xem báo Diễn Đàn Giáo Dân v́ có nhiều tin tức từ quốc nội cũng như quốc ngoại. Hơn nữa cũng có nhiều bài của các cha giỏi giang đạo đức viết về nhiều sinh hoạt Công giáo nên tôi rất thích. Bởi vậy cứ đến đầu tháng là tôi ra lục thùng thơ nếu mà không có báo th́ tôi lại buồn 5 phút. Vậy mong quư báo thông cảm gửi báo sớm cho bà già. Tôi đă nhận được báo tháng 3 và hai cuốn sách Lần Hạt Mân Côi cùng với báo Xuân. Xin cảm ơn quư báo nhiều. Vậy nếu quư báo nhận tiền rồi th́ hồi âm cho tôi v́ tôi cứ bị mấy tờ báo khác nhận tiền  mà quên không có biên lai rồi cứ gửi giấy đ̣i tiền hoài làm già tôi cứ phải thanh minh thanh nga hoài điên cái đầu! Xin chúc quư báo an khang trong Chúa và Mẹ Maria.”

 

 Xin hết ḷng cảm ơn Bác  dù tuổi đă cao nhưng luôn sáng suốt  theo dơi  tin tức thời cuộc và nhiệt t́nh ủng hộ cho công việc truyền thông của DĐGD. Anh em Nhóm Chủ Trương và Ṭa Soạn  rất vui và biết ơn Bác đă quan tâm và khích lệ công việc thông tin báo chí c̣n rất giới hạn của người giáo dân. Chúng tôi sẽ cố gắng cải tiến nội dung và h́nh thức của tờ báo để gởi tới Bác và quư độc giả với khả năng và thời gian sớm nhất. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Bác và gia đ́nh.

 

n Ông Vĩnh Ty, Quincy, MA:

 “Tôi xin gửi chi phiếu $70 để trả lệ phí báo cho 2 người có ghi tên trong 2 phiếu đính kèm. Chúng tôi rất hoan nghênh nội dung phong phú của Nguyệt San và nhất là tinh thần thẳng thắn luận bàn, phản ánh đúng chủ trương tôn trọng sự thật.

Cầu chúc quư báo mạnh tiến trên bước đường phục vụ truyền thông và ước mong càng ngày càng có thêm nhiều cây bút đúng đắn, tên tuổi cộng tác.”

 

Chân thành cảm ơn Ông về mọi thiện cảm và sự  khích lệ dành cho DĐGD qua việc đóng góp ư kiên xây dựng và giới thiệu cho nhiều độc giả mới. Xin Ông tiếp tục gởi bài, giới thiệu DĐGD với nhiều thân hữu và cầu nguyện cho Anh Chị Em Nhóm Chủ Trương luôn biết khiêm tốn phục vụ và có thêm nhiều người thiện chí cộng tác để tờ báo của chúng ta thực sự là công cụ truyền thông phản ánh thông tin trung thực, chuyên chở những khát vọng chính đáng của người tín hữu và đồng bào trong nỗ lực tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền và nhân phẩm tại  Việt Nam, góp phần xây dựng một xă hội công bằng và nhân ái dưới ánh sáng soi dẫn của Tin Mừng Chúa Kitô.

 

n Ông Lê Tín, Lake Forest, CA:

 “Tôi là độc giả thường trực của quư báo từ ngày DĐGD ra đời cho tới ngày hôm nay. Nay tôi đă đổi địa chỉ cũ từ 13507 Coblestone Lane, Westminster, CA 92683 về địa chỉ mới là: 25011 Owens Lake, Lake Forest, CA 92630. Tôi hy vọng sẽ nhận được báo liên tục trong những ngày tới cho đến năm 2004 trong danh sách các độc giả dài hạn.

Kính chúc quư báo luôn thăng tiến về mọi mặt nhất là trên phương diện truyền bá tư tưởng tự do tôn giáo tại Việt Nam, góp phần xây dựng một nước Việt Nam nhân bản, tự do, dân chủ và cường thịnh. Tôi xin gửi kèm chi phiều gia hạn mua báo $35.”

 

Rất cảm ơn Ông về mọi hỗ trợ tinh thần và vật chất  cho DĐGD ngày từ  những ngày đầu khó khăn cho đến ngày hôm nay.Sự trưởng thành của DĐGD luôn tùy thuộc vào tấm ḷng quảng đại và thông cảm  của rất nhiều độc giả quư mến như Ông. Xin Chúa chúc lành và ban cho Ông  cùng gia đ́nh nhiều sức khỏe và niềm vui nơi địa chỉ mới. Mong Ông tiếp tục cầu nguyện và giới thiệu DĐGD với thân hữu tại địa phương mới.

 

n Ông Joseph H. Phạm,
Oklahoma City, OK:

 “Tôi xin gửi tới quư báo chi phiếu $15.00 để trả cho 3 quyển sách Lần Hạt Mân Côi Để Nên Thánh. Kèm theo là câu chuyện nhỏ giữa Linh Mục Quản Nhiệm và Cô Ca Trưởng và một tập sách Lần Hạt Mân Côi do tôi phiên dịch và biên soạn để quư báo tùy nghi sử dụng. Trong tập sách nhỏ này tôi giới thiệu 3 cách suy gẫm khi lần hạt Mân Côi: Cách thứ nhất dịch từ tiếng La-Tinh. Cách thứ hai tôi đă soạn thảo gần 30 năm nay để áp dụng riêng từ đó đến nay, đặc biệt trong 13 năm lao tù cộng sản: khi lao động, làm vườn, cuốc đất hoặc phải ngồi nghe các buổi “học tập”. Tôi đă in một số gửi tặng bạn hữu. Vài người nói khó áp dụng; người khác khen rất tiện khi làm ở sở, khi tập thể dục, đi bộ… Vài nữ tu nói dễ cầm trí khi đọc riêng và nếu chia trí dễ cầm ḷng lại…”

 

Chúng tôi rất  cảm động và  biết ơn Bác đă luôn nhiệt t́nh yểm trợ DĐGD qua việc giới thiệu tờ báo với nhiều thân hữu và gởi bài vở đóng góp ư kiến xây dựng và chia sẻ những kinh nghiệm sống đạo với mọi người. Tôi đă chuyển bài Câu Chuyện Nhỏ Giữa Linh Mục Quản Nhiệm Và Cô Ca Trưởng và Tập Sách Lần Hạt Mân Côi cho Ban Biên Tập. Bản thân tôi thấy cuốn sách nhỏ Lần Hạt Mân Côi của Bác gọn ngắn và rất hữu ích v́ có ghi chú tất cả những câu Kinh Thánh có liên hệ để đọc và suy niệm. Hy vọng Ban Biên Tập sẽ có dịp phổ biến để chia sẻ với quư độc giả khác. Trân trọng cảm ơn Bác.

 

n Ông Antôn Nguyễn Đức Tŕnh, Kansas, KS:

 “ Trân trọng gửi đến Ṭa Soạn DĐGD lời cảm ơn chân thành của tôi ,dù công việc rất đa đoan vẫn lưu tâm gửi tập sách Lần Hạt Mân Côi Để Nên Thánh cho các độc giả dài hạn như tôi. Tập sách rất hữu ích và cần thiết cho một Kitô hữu. Mỗi khi đọc đến đề mục “Tự Vấn Lương Tâm”,  tôi tự nghiệm ḷng thấy rằng: Tác giả rất khéo hướng dẫn để người đọc nhận thấy những lỗi lầm của ḿnh đă xúc phạm tới các giới răn. Tôi xin chân thành cảm ơn tác giả và quư Ṭa Soạn và xin gởi tới Ṭa Soạn chi phiếu $15.00 cho 3 tập mà tôi đă nhận để góp phần trả ấn phí. Hai tập sách kèm theo với số 17 DĐGD tôi đă gửi tặng cho người quen để giới thiệu và khuyến khích họ làm độc giả dài hạn của DĐGD.  Nguyện xin Chúa qua sự phù trợ của Mẹ Maria ban muôn hồng ân đến quư vị.”

 

Anh em Ṭa Soạn rất cảm động và biết ơn sự nhiệt t́nh hỗ trợ của Ông và nhiều độc giả khắp nơi đă luôn âm thầm cầu nguyện và giới thiệu DĐGD với  các thân hữu và mọi người quen biết. Xin Chúa chúc lành và trả ơn bội hậu cho Ông  cùng bửu quyến và tất cả quư độc giả Đại Diện và thân hữu.

 

n Lm Nguyễn Đức Thống,DCCT, Irving, TX:

 Thưa Cha, thể theo yêu cầu của Cha qua điện thoại, anh em Ṭa Soạn đă gửi ngay 20 cuốn Lần Hạt Mân Côi Để Nên Thánh từ ngày 14/03/03. Hy vọng Cha đă nhận được đầy đủ. Chân thành cảm ơn cha về mọi quan tâm và lời cầu nguyện.

 

n Lm Peter Nguyễn Đ́nh Đệ, San Jose, CA:

 Anh Em Nhóm Chủ Trương và Ṭa Soạn DĐGD chân thành cảm ơn Cha về mọi nâng đỡ, cầu nguyện và những bài thơ gởi tặng DĐGD. Đă chuyển những bài thơ Tưởng Niệm 30.04.1975 cho Ban Biên Tập.

 

n Đặc biệt cùng ông Nguyễn Thanh Đ́nh, Pflugerville, TX

 Chân thành cám ơn những góp ư của ông về Năm Màu Nhiệm Sự Sáng. Điều đáng tiếc là mặc dầu thư ông đề ngảy 12-01-2003, nhưng không hiểu v́ lư do ǵ chúng tôi mới chỉ nhận được sau khi số 17 Diễn Đàn Giáo Dân đă đưa đi in. Nếu nhận được sớm, chắc chắn khi tái bản cuốn Lần Hạt Mân Côi Để Nên Thánh chúng tôi đă có những điều chỉnh theo như gợi ư của ông.

 

Chúng tôi vô cùng cảm kích về những lời khích lệ của ông. Riêng những ư kiến về bài viết của linh mục Trần Xuân Tâm trên Diễn Đàn số 14, xin ông đọc bài của ông Lê Thiên trên số này. Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân ước mong được sự cộng tác quư báu của ông trong tương lai. Đa tạ.

 

n Nhắn tin chung: Ṭa Soạn đă nhận được  được nhiều bài vở ,thư khích lệ và chi phiếu yểm trợ cho việc tái bản cuốn sách Lần Hạt Mân Côi Để Nên Thánh. DĐGD xin chân thành cảm ơn quư độc giả đă nhiệt t́nh ủng hộ việc phổ biến cuốn sách để đáp lại yêu cầu của quư độc giả khắp nơi .Chúng tôi xin cảm ơn đă nhận được thư khích lệ và chi phiếu yểm trợ đặc biệt của Bác Sĩ Lê Quang Tuyến, Santa Ana, CA, Bác Nguyễn Huynh, Colorado Springs, CO, Ông Nguyễn Văn Bi, Omaha, NE, Ông Đoàn Sĩ Hảo, Folsom, CA, Ông Đại Diện DĐGD Ngô Thiện Tích tại Tulsa, OK. Chúng tôi đă chuyển yêu cầu của Ông Đại Diện cho Nhóm Hy Vọng về 2 cuốn sách Những Lời Giảng Dạy Của Chúa Giêsu của giáo sư Trần Thái Đỉnh và cuốn Chủ Nhật Hồng Giữa Mùa Tím của giáo sư Nguyễn Ngọc Lan.

 

Kính chúc quư độc giả Mùa Chay Thánh tràn đầy ân sủng.

 

Diễn Đàn Giáo Dân

Trở lại Trang Nhà: