THƯ ĐỘC GIẢ 81

                                                    Phạm Tất Hanh

 

Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Phước, Huntington Beach, CA:

Tòa Soạn NSDĐGD chân thành cảm ơn Ông đã luôn yểm trợ DĐGD và gửi biếu tác phẩm biên khảo “Tiếng Việt Gốc Ngoại Quốc” do tác giả tự xuất bản. Đây là tác phẩm thứ 2 sau tác phẩm biên khảo cùng thể loại “Tiếng Việt Đa Dạng” ấn hành năm 2005. Ca hai đã được tác giả biên soạn rất công phu với nhiều thông tin cập nhật và đáng tin cậy dành cho những ai quan tâm tới tiếng Việt, nhất là các học sinh, sinh viên đang tìm hiều ngôn ngữ Mẹ và các thày cô đang dạy tiếng Việt ở hải ngoại. DĐGD xin cảm ơn Tiến Sĩ Phước và trân trọng giới thiệu với quý độc giả. Quý vị nào muốn có sách ,xin liên lạc về  địa chỉ: 17152 North Field Lane, Huntington Beach, CA 92647 – Đt: (714)375-3063 –Email:frankphuoc@yahoo.com.

 

Ông Mai Viết Hiếu, e-mail: mvhmtq@yahoo.com :

“…Xin cảm ơn DĐGD đã trả lời ĐHY Phạm Minh Mẫn thay cho những giáo dân thầm lặng như chúng tôi. Xin quý vị cứ tiếp tục lên tiếng. Mưu đồ của HY Mẫn, nếu thành công sẽ tạo nên một rạn nứt khó mà xóa bỏ. Chúng ta không thể nào nhân nhượng chuyện cờ vàng được. Mỉa mai thay cho chữ HIỆP THÔNG khi đi đôi với hòa hiệp và hòa giải của CS. Cầu xin các Đấng Chủ Chăn biết lắng nghe tiếng nói của người giáo dân….”

Thành thật cảm ơn Ông đã luôn quan tâm theo dõi những bản tin thời sự cùng bài vở trên báo và mạng thông tin của DĐGD. Cảm ơn Ông lúc nào cũng tin cậy và yểm trợ công việc truyền thông của anh chị em giáo dân. Mời ông đọc tiếp bài “Hiệp thông thành Tuyệt thông” của tác giả Đinh Từ Thức trên tờ báo cùa chúng ta số này.

Xin Chúa chúc lành cho Ông cùng gia đình và xin tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ DĐGD.

 

Ông Jos Nguyễn Ngọc Bộ, San Bernardino, CA:

“…Bức thư của ĐHY J.B. Phạm Minh Mẫn gởi cho các GMVN tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới tôi đã đọc kỹ và trong số báo tháng 7 quý vị cũng đã nêu lên nhiều ý kiến kể cả của các độc giả. Theo ý kiến của những người Việt ở Úc chắc họ cũng chờ giàn chào Ngài Hồng-Y ở đó…Chúng tôi mong đợi để đọc được những ý kiến của Đức Hồng-Y trong số báo tháng 8 và phản ứng của giới trẻ Việt Nam trong nước cũng như ở hải ngoại trong kỳ Đại Hôi giới trẻ  thế giới 2008 tại Úc…”

Chân thành cảm ơn Ông đã gởi chi phiếu quảng đại yểm trợ DĐGD và luôn có lời khích lệ. Chúng tôi cũng đã nhận được khá nhiều điện thư, điện thoại của nhiều độc giả và các bạn trẻ nói lên những tình cảm buồn đau và thái độ không đồng tình với ĐHY Mẫn về vụ cờ vàng vốn là biểu tượng tinh thần yêu chuộng tự do và là căn cước tị nạn của tập thể người Việt tại hải ngoại. Về phản ứng  của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới và đặc biệt là công đồng người Việt tại Úc thì như ông đã và sẽ thấy rõ trong số báo tháng bảy và tháng tám. Không hề có sự “tắc nghẽn” hay trở ngại nào trong vấn đề hiệp thông giữa các bạn trẻ hay người Việt trong nước và hải ngoại về vụ lá cờ như dự kiến của ĐHY Mẫn. Chúng tôi cũng đang mong chờ  được nghe ý kiến thêm của ĐHY Mẫn và HĐGM Việt Nam trong những ngày sắp tới. Xin Ông tiếp tục cầu nguyện và chờ xem. Kính chúc Ông và gia đình nhiều sức khỏe, niềm vui và bình an trong Chúa.

 

Ông Nguyễn Thu, Cleveland, OH :

“…Nhân coi đài truyền hình SBTN Thứ Năm 03.07.08 được biết quý vị có nhã ý gởi tập san đến gia đình nếu có yêu cầu. Tôi kính mong quý vị gởi cho tôi nguyệt san DĐGD, nhất là số tháng 7 và các số  kế tiếp.. Mọi chi phí tôi sẽ gửi sau…”

Cảm ơn Ông đã quan tâm đặt mua báo. Chúng tôi đã gửi ngay số báo tháng 7 về địa chỉ Ông yêu cầu. Hy vọng Ông đã nhận được và sẽ tiếp tục đọc và giới thiệu thêm độc giả mới tại địa phương. Ngoài truyền hình DĐGD, ông cũng có thể xem thêm báo viết, phát thanh và phát hình và các mục thời sự cập nhật khác trên mạng lưới thông tin toàn cầu ở địa chỉ :www.diendangiaodan.org. Kính chúc Ông luôn vui, khỏe, bình an và nhiều ơn Chúa.

 

Ông Lê Triều, Garland, TX:

“…Tôi bệnh quá nên đã không thể có mặt để chung vui trong Ngày Họp Mặt của DĐGD và chúc mừng thành công của Ngày Hội Ngộ. Kính chúc anh em luôn khỏe mạnh trong Chúa để làm nhiều điều hữu ích cho Giáo Hội. Xin gửi cho tôi thêm số 80 vì trong đó có nhiều bài vở hay quá nên người thừa tác viên Thánh Thể của tôi rất ưng, vì thế tôi đã biếu anh ta rồi.. Xin các anh và DĐGD cầu nguyện cho tôi. Rất cám ơn….”

 Hết lòng cảm ơn Ông  đã luôn yểm trợ DĐGD và dù đang bệnh vẫn cố gắng viết thư khích lệ anh chị em trong Nhóm Chủ Trương. Chúng tôi đã gửi ngay thêm 1 số báo 80 cho Ông. Kính chúc Ông mau bình phục và nhiều ơn Chúa. Nếu Ông cần thêm báo để giới thiệu thêm độc giả mới tại địa phương, xin vui lòng cho biết, chúng tôi sẽ gửi ngay.

 

Nhắn tin:

Ông Phạm Tấn Sĩ, Wichita, KS: Chân thành cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu quảng đại  yểm trợ DĐGD. Kính chúc Ông và gia đình nhiều sức khỏe, niềm vui và ơn Chúa.

Ông Bùi Huy Vinh, Seattle, WA: Chúng tôi đã gửi ngay số báo Ông yêu cầu. Cảm ơn Ông đã gửi chi phiếu ủng hộ và mua báo. Mong Ông tiếp tục đọc và giới thiệu thêm độc giả mới tại địa phương.

Ông Bà Lưu Văn Khoát, Milwaukee, WI:  Chân thành cảm ơn Ông Bà đã viết thư khích lệ và gửi chi phiếu quảng đại yểm trợ DĐGD. Kính chúc Ông bà nhiều sức khỏe, niềm vui và ơn Chúa trong những ngày nghỉ hưu.

Cô Têrêsa Kim Trịnh, Charleston, SC: Cảm ơn Cô đã quan tâm tới vấn đề truyền thông Công Giáo và vào thăm Trang Nhà của Diễn Đàn Giáo Dân www.diendangiaodan.org. Đã gửi các số báo Cô yêu cầu. Hy vọng Cô tiếp tục đọc, viết và giới thiệu DĐGD với các thân hữu Cursillistas tại địa phương. Chúc bình an. De Colores!