Đức Thnh Cha Phanxic gặp gỡ cc đại biểu của "Cc Tn gio v ha bnh"

 

 Cc tn gio, với cc nguồn lực về tinh thần v lun lý của họ, c một vai tr cụ thể v độc đo trong việc xy dựng ha bnh, ĐTC Phanxic cho biết hm thứ Tư 18/10. Họ khng thể giữ thi độ trung lập, trở nn t mơ hồ hơn, nơi m ha bnh cần phải được quan tm, ĐTC Phanxic  pht biểu với một đon gồm 80 thnh vin của lin minh Cc Tn gio v Ha bnh (Religions for Peace), những người đ c cuộc gặp gỡ với ĐTC Phanxic tại Vatican.

Religions for Peace l một lin minh đa tn gio lớn nhất v đại diện nhất trn ton thế giới vốn nhằm thc đẩy hnh động chung giữa cc cộng đồng tn gio trn thế giới để biến đổi cc cuộc xung đột bạo lực, thc đẩy sự pht triển của con người, thc đẩy cc x hội cng bằng v hi ha hơn, v đồng thời bảo vệ tri đất.

http://chuacuuthe.com/media/uploads/2017/10/ANSA1272388_Articolo.jpg

Cng Lý v ha bnh

Lưu ý rằng ha bnh vừa l một mn qu thing ling vừa l thnh tựu của con người, ĐTC Phanxic cho biết tn đồ của tất cả cc tn gio được mời gọi để cầu xin ha bnh v đồng thời can thiệp để c được n. ĐTC Phanxic nhấn mạnh rằng việc ha giải v theo đuổi cng lý phải đi km với nhau v đồng thời cho biết rằng tất cả những ai c thnh tm thiện ch, đặc biệt l những người c trch nhiệm, được triệu tập để nỗ lực lm việc cho ha bnh với ton tm ton tr v những đi bn tay cng cộng tc với nhau.

Bạo lực nhn danh Thin Cha

ĐTC Phanxic một lần nữa ln n vấn đề bạo lực nhn danh tn gio, chng đ xc phạm nghim trọng đến Thin Cha, Đấng l ha bnh v nguồn mạch của sự bnh an, v đ để lại nơi con người một sự phản nh về tr tuệ, quyền lực v vẻ đẹp của mnh.

Việc Chăm sc cng trnh sng tạo

Đức Thnh Cha Phanxic đ by tỏ sự cảm kch đối với những nỗ lực của Religions for Peace, đồng thời nhấn mạnh rằng cc tn gio được rng buộc bởi bản chất của họ để cổ v ha bnh thng qua cng lý, tinh thần huynh đệ, việc giải trừ qun bị v việc chăm sc cng trnh sng tạo. ĐTC Phanxic cho biết rằng c một sự cần thiết đối với một nỗ lực chung v hợp tc cc tn gio trong việc thc đẩy một hệ sinh thi ton diện. Cc tn gio, ĐTC Phanxic lưu ý, c cc phương tiện cần thiết để tiếp tục một kết ước lun lý vốn c thể thc đẩy việc tn trọng phẩm gi con người cũng như việc chăm sc cng trnh sng tạo. ĐTC Phanxic cũng đ by tỏ sự hi lng rằng c rất nhiều sự đơn cử về sức mạnh của việc hợp tc lin tn trn ton thế giới chống lại cc cuộc xung đột bạo lực, thc đẩy pht triển bền vững v bảo vệ tri đất.

Minh Tuệ chuyển ngữ

                                                                                                                                   (VRNs)