Lá Thư Chủ Nhiệm Giáng Sinh

Kính gửi

Quư Độc Giả

Quư Cộng Tác Viên & Thân Hữu

Quư Thân Chủ Quảng Cáo

Kính thưa Quư vị,

Diễn Đàn Giáo Dân số 181 mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Trần đến tay Quư vị cũng là thời điểm tờ Nguyệt San tṛn mười sáu tuổi. Chiều dài thời gian tuy khiêm tốn nhưng thực sự đă là thước đo những cố gắng liên lỉ của những tấm ḷng đă dấn thân cho một tập san nhỏ bé, một phương tiện truyền thông tự lập, độc lập trong Sứ Vụ Truyền Thông Công Giáo, phục vụ Giáo Hội và Quê Hương dưới sự hướng dẫn của Thánh Linh.

Với nhân sự và phương tiện hạn hẹp nhưng Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân đă có mặt đều đặn hàng tháng khắp bốn phương, trải dài từ Mỹ Châu, Âu Châu, Á Châu và Úc Châu, cho dù bưu phí quốc tế mỗi ngày một leo thang.

Điểm lại hành tŕnh mười sáu năm qua, Diễn Đàn có quyền hănh diện về quyết tâm và sự kiên vững trong Chủ Trương, Lập Trường và Đường Lối của ḿnh dưới Ánh Sáng Tin Mừng "Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh
Em".

Trên lănh vực loan báo Tin Mừng Nguyệt San đă chuyển tải các bài viết trong các mục thường xuyên về Tôn Giáo cũng như tin tức liên quan đến Tín Lư và các Sinh hoạt của Giáo Hội Hoàn vũ cũng như các địa
phương.

Để góp phần xây dựng Giáo Hội lữ hành, Diễn Đàn đă mạnh dạn đề cập đến những sai sót của "giáo sỹ trị" mà vị đương kim Giáo Hoàng Phanxicô đă kịch liệt đả phá cũng như việc hành đạo nặng về lễ hội, phô trương, thu hẹp quanh nhà thờ.

Diễn Đàn Giáo Dân đă đồng hành, chuyển tải thông tin, nói thay cho những người trong nước không được quyền phát biểu, yểm trợ các cuộc tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam chống lại tà quyền Việt Cộng.

Sự thương mến, khích lệ, hỗ trợ và đồng hành của Quư Độc Gỉa, Quư Thân Chủ Quảng Cáo, Quư Cộng Tác Viên và Thân Hữu đă là động lực chính yếu để Diễn Đàn đứng vững trước mọi thử thách.

Diễn Đàn Giáo Dân sẽ bước sang năm thứ 17 với số báo kép 182 & 183 cho tháng giêng và tháng hai năm 2017, cũng là số Xuân Đinh Dậu. Diễn Đàn sẽ cố gắng bước thêm những bước mới trong cố gắng tăng cường thêm nhân sự trẻ trung ngơ hầu đáp ứng nhu cầu thời đại với những tiến bộ vượt bực của ngành truyền thông điện tử.

Trong niềm Tin Yêu, Tín Thác và Hân Hoan trong mùa Giáng Sinh, Diễn Đàn Giáo Dân cầu chúc toàn thể Quư Vị tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa được dồi dào sức khỏe, an b́nh, thịnh vượng trong năm mới 2017 để tiếp tục nâng đỡ và đồng hành với Diễn Đàn. ◙

Trân trọng,

BS. Trần Văn Cảo,

Chủ Nhiệm