Thư Độc Giả - 182-183

■ Bà Maria Nguyễn, NE

… Tôi gửi tới quư báo 220 đô. 120 đô để trả hai năm tiền báo c̣n lại 100 đô xin giúp đồng bào Miền Trung, của ít ḷng nhiều. Tôi nghỉ hưu đă lâu, mỗi tháng chỉ được có $680 nhưng cũng ráng để giúp các người nghèo khổ hơn ḿnh. Tôi đi làm hăng thịt lạnh quá, đă mổ cả hai tay, khó viết lắm… Kể từ năm 2017, xin quí báo đề tên tôi, không đề tên chồng tôi nữa …

Thưa bà Maria Nguyễn,

Lá thư của bà là món quà Giáng Sinh vô giá dành cho Diễn Đàn. Bà đă dốc một phần ba số tiền chu cấp trong tháng cho món ăn tinh thần và công việc bác ái. Thiên Chúa công b́nh và nhân hậu đă đón nhận nghĩa cử của bà và sẽ đong đầy ơn phúc cho bà bây giờ và cho đến ngày sau hết. Bà đă sống và thực thi đúng lời Chúa trong Thánh Kinh. Ước mong quư Độc Giả khi đọc qua tin này thấy được một tấm gương, một mẫu mực sống cho người Tín Hữu.

■ Ông Nguyễn Văn Quư, OK

Nhân dịp đáo hạn báo và cũng nhân dịp Đại Lễ Giáng Sinh và Tết Đinh Dậu 2017 sắp tới, chúng tôi xin kính chúc toàn thể Quư vị đảm trách NS. Diễn Đàn Giáo Dân một mùa Giáng Sinh tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa và một năm mới An Khang, Thuận Lợi.

Đọc báo năm qua, những biến cố nổi cộm nhất có lẽ là vụ Ô Nhiễm Môi Trường làm cá chết hàng loạt …rồi lũ lụt khủng khiếp khắp Miền Trung. Thật xót xa!! Rồi lại cũng có sự việc sảy ra trái ngược với sự cùng cực của dân Miền Trung là lễ mừng đại thọ bà cụ cố của một chức sắc cao trọng trong Giáo Hội VN thật huy hoàng, tráng lệ … Sự thay đổi chức vị Chủ tịch HĐGMVN cũng là một biến cố ….

Thưa ông Nguyễn Văn Quư,

Trước hết Diễn Đàn chân thành cám ơn những lời cầu chúc tốt đẹp của ông. Ước chi những lời cầu chúc này cũng được Quư Độc Giả thể hiện qua sự thương mến Diễn Đàn bằng sự quảng bá và giới thiệu thêm cho nhiều người biết và đọc Diễn Đàn Giáo Dân. Ông không chỉ đọc báo mà c̣n tổng hợp các sự kiện trong năm và soi rọi vào từng sự việc. Vâng, Chúa đă nguyền rủa các Thầy cả, Pharisiêu giả h́nh thời xưa như những thây ma thối rữa th́ những Thầy cả, Pharisiêu thời đại hôm nay, nếu không sớm sám hối, từ bỏ lề lối "giáo sỹ trị" để trở thành những đấng chăn chiên thật, th́ cũng không thoát án phạt của Chúa. Người dân miền Trung nghèo khổ về vật chất nhưng cũng là những chiến sỹ kiên cường trong đức Tin cũng như ngoài xă hội. Họ đáng được nhận những trợ giúp về cả hai mặt tinh thần lẫn vật chất. Diễn Đàn đă và đang góp một bàn tay xoa dịu các đau thương thể chất cũng như yểm trợ công cuộc đ̣i công lư cho các nạn nhân thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra. Đức Mẹ La Vang đă hứa với đồng bào miền Trung khi xưa th́ Mẹ sẽ chẳng quên những ai chạy đến kêu cầu cùng Mẹ. Ước chi các tượng Đức Mẹ La Vang Thánh du do chính tay Thánh Giáo Hoàng Phaolô đệ nhị làm phép năm xưa lại được cung nghinh và cầu khẩn tại khắp nơi Hải ngoại. Mong lắm thay!

■ Bà Nguyễn Thị Xuyến, CA

Thảm họa Ô nhiễm biển bốn tỉnh miền Trung VN khiến đồng bào lâm cơn cùng khuẫn chưa xong th́ thiên tai và nhân tai lũ lụt lại ập xuống những mảnh đời khốn khổ này. Tại hải ngoại này nhiều cơ quan truyền thông và đoàn thể đă tự nguyện đứng ra quyên góp giúp đỡ bà con lâm cơn hoạn nạn, trong đó có các đồng đạo của Giáo phận Vinh. Nhưng các tổ chức Công giáo như Liên Đoàn Công Giáo VN tại Hoa Kỳ hay Trung Tâm Công Giáo to lớn tại Thủ đô Tị nạn lại không thấy động tĩnh, họ vô cảm đến thế sao?... Mới đây Ḍng Chúa Cứu Thế Saigon kêu gọi giúp đỡ để có tài chánh tổ chức vinh danh và giúp đỡ các Thương, Phế binh VNCH bị chế độ CSVN bạc đăi nhân dịp Giáng Sinh và Tết Nguyên Đán... Tôi cũng chưa thấy các tổ chức ấy, kể cả DCCT hải ngoại, nhúc nhích …

Thưa bà Nguyễn Thị Xuyến

Những chia sẻ của bà thiết nghĩ cũng đă đủ cho những ai liên hệ có thể tiếp nhận và chỉnh lại những ǵ chưa ngay thẳng trong Mùa Giáng Sinh này để sang năm mới Đinh Dậu bộ mặt của Giáo Hội trong và ngoài nước phản ảnh trung thực h́nh ảnh Chúa Kitô khó nghèo, nhân hậu, đầy ḷng thương xót.

NHẮN TIN

■ Ông Phạm Ngọc Quưnh, Canada

Cám ơn ḷng quảng đại của ông đă gửi tiền yểm trợ công cuộc khởi kiện Formosa

■ Ông Trần Quang Minh, TX

Chân thành cám ơn ông đă gửi Thiệp Giáng Sinh cùng những chia sẻ, ưu tư, thất vọng về nếp sống xa hoa, hào nhoáng của một số đấng bậc tại quê nhà, không nghe theo những lời huấn dụ của vị Cha chung và gương sống của Ngài.

■ Bà Phan Thị Thế, OR

Ṭa soạn đă nhận thư và hai năm lệ phí. Xin Chúa chúc lành.◙

Cảm Tạ:

Ṭa Soạn Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân đă nhận được nhiều thư và Thiệp chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới của Độc Giả và Thân Hữu.

Xin đa tạ tấm thịnh t́nh và những lời cầu chúc tốt đẹp của toàn thể Quư Vị. Diễn Đàn nguyện hy sinh và cố gắng tối đa để không phụ ḷng thương mến của Quư vị.

Xin Quư vị thêm lời cầu nguyện, nâng đỡ và đồng hành với Diễn Đàn ngơ hầu chúng tôi có thể làm trọn sứ vụ đă được trao ban.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng, Chúa của Mùa Xuân, chúc lành và trả công bội hậu cho toàn thể Quư Vị.

NS. Diễn Đàn Giáo Dân